Điện Biên: Gặp mặt đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia

GD&TĐ - 39 học sinh giỏi đại diện cho hàng nghìn học sinh THPT ở Điện Biên dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021. 15 học sinh lớp 11 trong số này thi vượt cấp.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên gặp mặt, động viên học sinh.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên gặp mặt, động viên học sinh.

Chiều ngày 10/12, Sở GD&ĐT Điện Biên tổ chức Chương trình Gặp mặt đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021. 39 học sinh là những đại diện của tỉnh nhà đã được chia sẻ, tiếp thêm động lực tinh thần chuẩn bị bước vào kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021, Điện Biên có 39 học sinh của 7 bộ môn: Toán, Vật Lí, Hóa Học, Sinh Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí tham gia dự thi. Đội tuyển được thành lập từ tháng 9/2020, chọn lọc từ những học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020. Các em trong đội tuyển đều là học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trong đó có 15 học sinh lớp 11 thi vượt cấp. Tổ giáo viên trực tiếp ôn luyện cho đội tuyển có 26 giáo viên.

Trong 4 tháng qua, các em đội tuyển học sinh giỏi dành nhiều thời gian tập trung ôn luyện, được tiếp cận với những kiến thức mới trong đề thi từ các giáo sư, các chuyên gia giáo dục thỉnh giảng. Đồng thời giao lưu, cọ xát, học hỏi cùng các đội tuyển mạnh của Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nam Định.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên đã gửi gắm tình cảm và sự tin tưởng vào các em học sinh và giáo viên ôn luyện đội tuyển. Ông Đoạt nhấn mạnh: Đây là cơ hội để các em khẳng định bản thân, hiện thực hóa ước mơ của mình. Đề nghị Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ đội ngũ giáo viên, học sinh ôn luyện, tranh thủ thời gian hướng dẫn, hỗ trợ các em. Ban đại diện cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm, động viên, tạo điều kiện để các em ôn luyện, tham gia kỳ thi. Con đường đến với ươc mơ không còn xa, các em hãy nỗ lực hết mình.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT Điện Biên, Hội Khuyến học tỉnh tặng quà động viên cho 39 học sinh đội tuyển và 26 giáo viên ôn luyện; Tỉnh đoàn Điện Biên tặng quà cho các em trong đội tuyển, góp phần tạo tâm thế phấn khởi, động viên các em trước kỳ thi. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020 – 2021 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27/12.

Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.