Điện Biên: Gặp mặt đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia

GD&TĐ - 39 học sinh giỏi đại diện cho hàng nghìn học sinh THPT ở Điện Biên dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021. 15 học sinh lớp 11 trong số này thi vượt cấp.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên gặp mặt, động viên học sinh.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Điện Biên gặp mặt, động viên học sinh.

Chiều ngày 10/12, Sở GD&ĐT Điện Biên tổ chức Chương trình Gặp mặt đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021. 39 học sinh là những đại diện của tỉnh nhà đã được chia sẻ, tiếp thêm động lực tinh thần chuẩn bị bước vào kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021, Điện Biên có 39 học sinh của 7 bộ môn: Toán, Vật Lí, Hóa Học, Sinh Học, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lí tham gia dự thi. Đội tuyển được thành lập từ tháng 9/2020, chọn lọc từ những học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020. Các em trong đội tuyển đều là học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trong đó có 15 học sinh lớp 11 thi vượt cấp. Tổ giáo viên trực tiếp ôn luyện cho đội tuyển có 26 giáo viên.

Trong 4 tháng qua, các em đội tuyển học sinh giỏi dành nhiều thời gian tập trung ôn luyện, được tiếp cận với những kiến thức mới trong đề thi từ các giáo sư, các chuyên gia giáo dục thỉnh giảng. Đồng thời giao lưu, cọ xát, học hỏi cùng các đội tuyển mạnh của Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nam Định.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên đã gửi gắm tình cảm và sự tin tưởng vào các em học sinh và giáo viên ôn luyện đội tuyển. Ông Đoạt nhấn mạnh: Đây là cơ hội để các em khẳng định bản thân, hiện thực hóa ước mơ của mình. Đề nghị Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục tạo mọi điều kiện hỗ trợ đội ngũ giáo viên, học sinh ôn luyện, tranh thủ thời gian hướng dẫn, hỗ trợ các em. Ban đại diện cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm, động viên, tạo điều kiện để các em ôn luyện, tham gia kỳ thi. Con đường đến với ươc mơ không còn xa, các em hãy nỗ lực hết mình.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT Điện Biên, Hội Khuyến học tỉnh tặng quà động viên cho 39 học sinh đội tuyển và 26 giáo viên ôn luyện; Tỉnh đoàn Điện Biên tặng quà cho các em trong đội tuyển, góp phần tạo tâm thế phấn khởi, động viên các em trước kỳ thi. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020 – 2021 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27/12.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ