Rét buốt tràn về, Điện Biên yêu cầu đảm bảo học sinh đến lớp phải mặc đủ ấm

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Phòng GD&ĐT huyện Mường Nhé vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn tăng cường các hoạt động giáo dục và phòng chống dịch bệnh mùa đông.
Tăng cường chăn ấm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong đợt rét đậm
Tăng cường chăn ấm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong đợt rét đậm

Theo công văn trên, Phòng GD&ĐT Mường Nhé nhận định, trong thời gian tới, tình hình thời tiết có nhiều biến động, ở những vùng núi cao có thể xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại, sương muối và băng tuyết. Đây là thời điểm tăng nguy cơ bùng phát một số bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp như: cúm, sởi, quai bị, thủy đậu….

Để tổ chức tốt các hoạt động giáo dục và chủ động phòng chống dịch bệnh trong trường học trên địa bàn, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường triển khai thực hiện nhiều giải pháp thiết thực. Trong đó, yêu cầu thực hiện tốt công tác vệ sinh trong trường học, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể. Tổ chức tốt đời sống bán trú cho học sinh, chú trọng việc ăn, mặc và ngủ nghỉ của học sinh. Đảm bảo học sinh đến lớp phải mặc đủ ấm, ngủ nghỉ có đủ chăn màn, các phòng ở bán trú cho học sinh đảm bảo đủ ánh sáng, tránh gió lùa và được dọn vệ sinh sạch sẽ.

Rét buốt tràn về, Điện Biên yêu cầu đảm bảo học sinh đến lớp phải mặc đủ ấm ảnh 1
Các trường học trên địa bàn huyện Mường Nhé sẽ tăng cường thức ăn đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh

Các đơn vị trường quan tâm đến đối tượng học sinh ở các điểm trường được hỗ trợ ăn trưa và nghỉ trưa tại trường (theo dự án nuôi em), bố trí cho học sinh mượn chăn màn của học sinh bán trú (nếu có) hoặc trao đổi với phụ huynh học sinh để mang đủ chăn cho các em nghỉ trưa tại trường.

Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch, tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa đông trong các đơn vị trường học. Đồng thời, phối hợp với các cơ sở y tế, tham mưu cho cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện vận động người dân trên địa bàn đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.

Ảnh minh họa ITN.

Được và mất

GD&TĐ - Tuyển sinh năm nay, một số trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe sử dụng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển đầu vào.