rssheader

06/12/2020

Đến trường là thích, là vui

Hồng Đăng - 24/10/2019, 07:18 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được mặc áo đồng phục của lớp tới trường vào ngày thứ Sáu hàng tuần Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được mặc áo đồng phục của lớp tới trường vào ngày thứ Sáu hàng tuần

Áo đồng phục của lớp “khoe sắc”

Vào ngày thứ Sáu hàng tuần, thay vì mặc đồng phục, học sinh của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM được khoác áo riêng của từng lớp tự thiết kế, lên ý tưởng để đến trường. Với những chiếc áo màu xanh, hồng, cam, vàng... kèm theo câu slogan ý nghĩa, hay hình minh họa ngộ nghĩnh do các em thiết kế cho riêng từng lớp tạo nên một bức tranh đầy sắc màu tươi vui của trường vào ngày thứ Sáu.

Theo đại diện nhà trường, năm học 2019 - 2020, cùng với nhiều hoạt động khác, kế hoạch Ngày thứ Sáu vui vẻ được trường chính thức áp dụng khiến học sinh vô cùng thích thú. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai cho học sinh từng lớp thiết kế áo đồng phục của lớp.

Màu sắc, slogan, hình họa tiết, kiểu áo… đều do các em lên ý tưởng thiết kế. Tuy chiếc áo thể hiện nét riêng của từng lớp nhưng cũng mang đậm giá trị thương hiệu của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và bảo đảm lịch sự, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Năm học 2019 - 2020, nhà trường có nhiều kế hoạch để mang đến cho học sinh những trải nghiệm tuyệt vời trong môi trường học tập năng động. Đầu tiên, trường đưa vào sử dụng thư viện thông minh với diện tích 1.000 m2 với trang thiết bị hiện đại, đa dạng đầu sách và nguồn học liệu trực tuyến phong phú. Ngoài ra, trường cũng đưa môn Nghiên cứu khoa học vào dạy trong nhà trường…

Ngoài đồng phục áo, trường cũng cho học sinh thoải mái lựa chọn quần jeans, quần vải dài để mặc, yêu cầu gọn gàng, lịch sự, phù hợp với môi trường học đường. Khoác lên mình chiếc áo đồng phục của lớp, nhiều học sinh tỏ ra rất thích thú. Ai cũng cảm thấy vui vẻ, tự hào về lớp của mình và mong muốn tạo ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè cùng trường... Nhìn thấy học sinh trong bộ trang phục thoải mái, màu sắc tươi vui, thầy cô cũng... vui theo các em.

Thầy Nguyễn Minh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hiện nay, các em đôi lúc khá áp lực trong việc học, vì thế, Ngày thứ Sáu vui vẻ tạo không khí vui tươi, thoải mái cho các em khi đến trường, háo hức chờ đón ngày tới trường. Đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động mà trường đang triển khai để mỗi ngày đến trường là một ngày vui thực sự, đồng thời gia tăng tinh thần đoàn kết của các em.

 Giờ ra chơi tràn ngập âm nhạc vào thứ Sáu của học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn 

Không gian âm nhạc ngập sân trường

Cùng với nhiều đổi mới sáng tạo trong dạy và học, hướng đến xây dựng trường học thông minh, Trường THCS Lê Quý Đôn rất chú trọng đến giáo dục toàn diện học sinh về đức, trí, thể, mỹ. Giáo dục văn hóa dân tộc, phát triển các CLB trong nhà trường, hoạt động phong trào để học sinh phát huy sở trường, năng lực của bản thân. Đáng chú ý trong đó là hoạt động Ngày thứ Sáu hạnh phúc.

Theo đó, vào giờ ra chơi ngày thứ Sáu, mỗi tháng 2 lần, các thành viên CLB Âm nhạc của trường sẽ biến sân trường thành… sân khấu để biểu diễn các bài hát, bản nhạc, điệu nhảy. Hoạt động này khiến học sinh của trường thích thú và không ngần ngại hòa mình vào các bài hát để tạo một không gian âm nhạc thú vị ngay sân trường.

Để có thể tự tin biểu diễn trước sân trường, các thành viên của CLB Âm nhạc có thời gian tập luyện khi cùng nhau tham gia sinh hoạt CLB vào chiều thứ 4 và thứ 6 hằng tuần. CLB kết nối những học sinh yêu thích ca hát, thích khám phá, thử sức với các nhạc cụ... Với sự hướng dẫn của chủ nhiệm CLB, các em cùng tập luyện, chỉ bảo cho nhau trong quá trình sinh hoạt để cùng nhau biểu diễn một số tiết mục.

Theo cô Trương Thị Trâm Anh, giáo viên Âm nhạc của trường, CLB chính là nơi để các em thể hiện khả năng, sở trường của mình. Có em chơi ghi-ta, có em chơi đàn tranh, chơi trống hoặc ca hát… Từ đó, ươm lên tình yêu của các em với âm nhạc, nuôi dưỡng niềm đam mê. Qua từng buổi tập luyện và gần đây là biểu diễn dưới sân trường, các em đã tự tin rất nhiều, tạo sự gắn kết giữa các thành viên với nhau.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm