rssheader

20/09/2021

Cần Thơ: Khẩn trương tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 từ ngày 11/5

Trường Tiến - 10/05/2021, 17:50 GMT+07 | Giáo dục
TP Cần Thơ khẩn trương tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 từ ngày 11/5. TP Cần Thơ khẩn trương tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 từ ngày 11/5.

Theo đó, UBND thành phố thống nhất cho trẻ mầm non trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới,

Sở GD&ĐT có trách nhiệm khẩn trương hướng dẫn các đơn vị trường học, trung tâm tổ chức cho học sinh, học viên kiểm tra cuối kỳ 2 từ ngày 11/5, đảm bảo kế hoạch năm học. Đồng thời, xem xét, quyết định hình thức dạy và học phù hợp đối với học sinh tại các đơn vị trường học đã hoàn thành kiểm tra cuối kỳ 2.

Chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT đã ban hành văn bản chỉ đạo các phòng GD&ĐT các quận/huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc tiếp tục tổ chức và hoàn thành công tác kiểm tra cuối kỳ 2 bằng hình thức trực tiếp tại trường từ ngày 11/5, thông báo kịp thời đến học sinh, cha mẹ học sinh kế hoạch tổ chức kiểm tra.

Trong thời gian này, Sở yêu cầu các đơn vị không tổ chức dạy học, ôn tập trực tiếp tại trường, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế quyết định hình thức tổ chức ôn tập (trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến) cho học sinh các lớp cuối cấp phù hợp, hiệu quả.

Sau khi hoàn thành công tác tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2, các đơn vị thực hiện công tác giảng dạy, hoàn thành chương trình các môn học và theo thời gian quy định, quyết định hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện của đơn vị, tình hình, diễn biến của dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, bà Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy cho biết: Phòng vừa chỉ đạo các trường học khẩn trương chuẩn bị các điều kiện và tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, học sinh về việc tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2.

Đồng thời, phòng yêu cầu các trường rà soát, thống kê danh sách học sinh trở lại trường, các trường hợp học sinh chưa nhận kịp thông tin hoặc chưa thể đến trường thì phải sắp xếp thời gian tổ chức kiểm tra lại phù hợp cho các em.

Cô Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Ninh Kiều cho biết: Nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên khẩn trương thông tin cha mẹ học sinh nắm rõ lịch kiểm tra, tổ chức đưa, rước học sinh từng buổi sau khi kiểm tra xong, đảm bảo không tập trung đông người, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Đồng thời nhà trường cũng bố trí, chia thời gian kiểm tra từng buổi theo từng khối lớp, đảm bảo không tập trung học sinh toàn trường và tuyệt đối không gây áp lực cho học sinh và cha mẹ học sinh. Dự kiến kỳ thi sẽ kết thúc vào ngày 13/5, riêng ngày 14/5 nhà trường tổ chức cho các em không kịp trở lại trường tham gia kiểm tra.

Trước đó, thực hiện theo chỉ đạo UBND TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo nhanh cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5.

Theo đó, tất cả học sinh trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng đến trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 10/5 để đảm bảo các công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm