Cần Thơ tư vấn trực tuyến thi tuyển sinh lớp 10

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức chương trình tư vấn online và livestream kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT dành cho cha mẹ học sinh và học sinh.
Kênh tư vấn trực tuyến của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ trên mạng xã hội.
Kênh tư vấn trực tuyến của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ trên mạng xã hội.

Để giúp học sinh, cha mẹ học sinh được tương tác, tư vấn và giải đáp thắc mắc nhu cầu, nguyện vọng đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10, đặc biệt là nắm được chủ trương, phương thức và hướng dẫn tuyển sinh, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến kỳ thi tuyển sinh 10 THPT dành cho cha mẹ học sinh và học sinh trên địa bàn thành phố.

Chương trình diễn ra vào lúc 8 giờ, ngày 9/5; tư vấn theo hình thức online và phát sóng trực tiếp trên Youtube tại địa chỉ: https://youtu.be/SlGewSngyWM

Sở đề nghị Phòng GD&ĐT các quận/huyện chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn thông tin buổi phát sóng trực tiếp đến cha mẹ học sinh và học sinh. Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 9 thông tin lịch phát sóng đến học sinh, cha mẹ học sinh tham gia buổi tư vấn.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn, hỗ trợ cha mẹ học sinh và học sinh cách thức tham gia cũng như cách thức trao đổi trong buổi tư vấn trực tuyến khi cần...

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Cần sự vào cuộc cả xã hội để bóc gỡ thông tin xấu, độc trên không gian mạng

GD&TĐ -Trả lời về việc loại bỏ thông tin xấu, độc trên môi trường mạng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, việc bóc gỡ các thông tin sai sự thật trên không gian mạng cũng như việc dọn rác trên không gian mạng là việc của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương và mọi người dân.
Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.