rssheader

30/07/2021

Bài học thành công trong cải cách giáo dục của Singapore là kinh nghiệm quý cho Việt Nam

Hiếu Nguyễn - Ảnh: Thế Đại - 24/06/2021, 17:55 GMT+07 | Giáo dục
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Đại sứ Jaya Ratnam cùng thành viên hai đoàn trong buổi tiếp xã giao. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Đại sứ Jaya Ratnam cùng thành viên hai đoàn trong buổi tiếp xã giao.

Vui mừng được tiếp đón ngài Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng thời gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Singapore đã hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong thời gian Việt Nam giữ cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 và cùng hỗ trợ để vượt qua thời điểm Covid-19 khó khăn, trong đó có quyên góp hỗ trợ vật tư y tế.

Chia sẻ về quá trình chuyển đổi của nền giáo dục Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, giáo dục Việt Nam hiện đang tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng, như chuyển đổi số trong giáo dục; tăng cường đội ngũ giáo viên, triển khai đầu tư cho hệ thống hạ tầng phục vụ cho giáo dục và đào tạo...

Những bài học từ thành công trong cải cách giáo dục của Singapore, theo Bộ trưởng, là kinh nghiệm quý cho giáo dục Việt Nam trong quá trình đổi mới.

Nhắc lại quá trình hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong giáo dục và đào tạo thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Singapore trong bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Anh và giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh; chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về sử dụng công nghệ trong dạy và học cho đội ngũ giáo viên các trường trung học của Việt Nam. Đồng thời, tạo điều kiện để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục Việt Nam được tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý giáo dục, quản trị đại học, các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn.

Về phía Bộ GD&ĐT Việt Nam, Bộ trưởng cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với Singapore trong các hoạt động hợp tác đa phương trong khuôn khổ ASEAN, SEAMEO và ủng hộ Bộ trưởng Bộ Giáo dục Singapore trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á  nhiệm kỳ 2021-2023.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Đại sứ Jaya Ratnam trao quà lưu niệm tại buổi tiếp xã giao.

Ghi nhận các ý kiến trao đổi, mong muốn của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Đại sứ Jaya Ratnam cho biết sẽ chuyển các thông tin tới Bộ Giáo dục Singapore để triển khai các nội dung hợp tác, bởi đây đều là những hợp tác quan trọng, phía Singapore rất quan tâm.

Về quan điểm hợp tác trong giáo dục và đào tạo với Việt Nam, Đại sứ Jaya Ratnam cho hay, Singapore rất mong muốn tăng số lượng sinh viên Việt Nam tới Singapore học tập; cũng như mong có thêm nhiều sinh viên Singapore sang Việt Nam học tập, thực tập, giao lưu, trải nghiệm...

Theo ngài Đại sứ, sự hợp tác tăng cường hiểu biết của sinh viên hai nước chính là nguồn đầu tư cho tương lai của hai bên, là cầu nối hợp tác của hai quốc gia không chỉ cho hôm nay mà còn cả mai sau.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm