rssheader

30/07/2021

Bắc Ninh: Thí sinh 3 lần âm tính được chuyển ra khu vực thực hiện Chỉ thị 19

Đăng Chung - 24/06/2021, 12:48 GMT+07 | Giáo dục
Bắc Ninh tăng cường công tác đảm bảo an toàn các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Ảnh minh họa). Bắc Ninh tăng cường công tác đảm bảo an toàn các kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Ảnh minh họa).

Trưa 24/6, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. 

Cụ thể, xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm, tiêm vắc xin cho cán bộ tham gia làm thi, tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham dự kỳ thi. 

Đảm bảo công tác y tế tại các điểm thi, khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, chấm thi. Thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Bắc Ninh cũng xây dựng phương án dự phòng tổ chức thi tại các điểm thi trong tình hình dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát.

Đồng thời, rà soát các thí sinh trong địa bàn áp dụng biện pháp cách ly y tế để có giải pháp hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi, tạo điều kiện cho các thí sinh đã có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính, được chuyển ra khu vực thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để ôn thi và tham gia kỳ thi.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản gửi các Sở: Giáo dục & Đào tạo, Lao động TB&XH và UBND các huyện thị xã, thành phố về việc HS lớp 12 trở lại trường chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý với Giám đốc Sở GD&ĐT về việc cho phép HS lớp 12 trở lại trường chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cụ thể, HS lớp 12 các trường THPT, các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX thuộc địa phương không thực hiện các Chỉ thị về phòng chống dịch Covid-19 hoặc đang thực hiện Chỉ thị 19 được trở lại trường học tập từ ngày 22/6. 

Đối với các cơ sở giáo dục thuộc các địa phương khác, tiếp tục tổ chức cho HS lớp 12 ôn tập bằng các hình thức học trực tuyến như học qua truyền hình, học qua các ứng dụng Internet.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến ngày 6h ngày 24/6, toàn tỉnh ghi nhận 1.560 ca. Trong đó, có 5 ca dương tính mới là F1 trong khu cách ly tập trung tại cơ sở y tế

Hiện Bắc Ninh đang điều trị 522  bệnh nhân. Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh là 4 bệnh nhân đang điều trị tại khu ICU. Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính: 301 bệnh nhân.

Đến nay, tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện là 1.003 bệnh nhân. Trong ngày 23/6 có 42 bệnh nhân được xuất viện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm