rssheader

18/09/2021

Bắc Giang: Các phòng GD&ĐT rà soát, khai báo y tế người về từ vùng có dịch

Đăng Chung - 30/04/2021, 12:15 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Bắc Giang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Học sinh Bắc Giang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng 30/4, thông tin với Báo GD&TĐ ông Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, Sở vừa có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở về việc khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tiếp tục yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại công văn số 500 (ngày 27/04) của Sở; các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, ngành Giáo dục và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp.

Đồng thời, tổ chức rà soát, lập danh sách, khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp trở về địa phương từ vùng có dịch bùng phát trở lại. Báo cáo (theo mẫu) về Sở GD&ĐT theo địa chỉ Email: nthdung@bacgiang.edu.vn trước 14h hàng ngày cho đến khi có thông báo dừng việc báo cáo.

Thường xuyên cập nhật Bảng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch: https://drive.google.com/file/d/1ZiRWPQelUKgXo4CLT2BC2ww-SIrHedoA/view để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch kịp thời theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Thêm cũng nhấn mạnh, các đơn vị thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện, nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. 

"Cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên hạn chế tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Đặc biệt, là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2021...", ông Thêm nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm