Giáo dục sớm giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng não bộ

GD&TĐ - Theo Hội thảo “Sức khỏe và tâm lí cho trẻ mầm non” vừa được hệ thống trường mầm non Saigon Academy - SGA (thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức tại TPHCM thì cha mẹ nuôi dạy con đúng cách, xử lý  tốt  khi trẻ gặp các vấn đề về sức khỏe thể chất hay tâm lí, có thể giúp con phát huy tối đa tiềm năng não bộ.
Chuyên gia tâm lí Tô Nhi A nêu các vấn đề và chia sẻ cách ứng xử với con trẻ.
Chuyên gia tâm lí Tô Nhi A nêu các vấn đề và chia sẻ cách ứng xử với con trẻ.

Mặt khác, trường mầm non  cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát huy tối đa tiềm năng não bộ của con trẻ, xuyên suốt quá trình từ 0-6 tuổi.

Tại hội thảo, Hệ thống trường Mầm non Saigon Academy, với đội ngũ được đào tạo chuyên sâu về phương pháp giáo dục sớm từ 0 tuổi đã mang đến những chia sẻ rất ý nghĩa với cha mẹ có con lứa tuổi mầm non từ chương trình Giáo dục sớm “dạy linh hoạt, học trong trò chơi”.

Giáo dục sớm giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng não bộ ảnh 1

Tâm đắc phương pháp giáo dục sớm này, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng – Phụ huynh bé Lê Sĩ Huy - cho biết: “Phương pháp giáo dục phát triển tư duy trong cảm thụ thực tế sinh động đã giúp con trai tôi sau 3 năm học trở nên rất tự tin trong giao tiếp, biết chia sẻ, cảm thông.

Đặc biệt cháu rất cảm hứng trong học tập, quan sát nhạy bén, thông minh và tỏ rõ được sự độc lập của mình từ trong suy nghĩ đến hành động”.

Được biết, SGA là đơn vị tiên phong trong lĩnh giáo dục sớm từ 0 tuổi, ứng dụng các chương trình giáo dục tích hợp các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trên thế giới hiện nay.     

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.