rssheader

25/09/2020

Ứng phó dịch bệnh tại Ấn Độ: Sĩ quan cảnh sát có thể trở thành giáo viên

05/08/2020, 06:32 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ứng phó dịch bệnh tại Ấn Độ: Sĩ quan cảnh sát có thể trở thành giáo viên

Trong thời gian phong toả do Covid-19, cậu bé Raj vô tình gặp sĩ quan Vinod Dikshit, khi anh đang tuần tra trong khu phố.

"Trong suốt thời gian phong toả, tôi tuần tra ở khu vực nơi cậu bé sống. Raj nói rằng, cậu muốn trở thành một sĩ quan cảnh sát, nhưng không đủ khả năng trang trải học phí", ông Dikshit chia sẻ.

Cậu bé 12 tuổi tâm sự, những hành động của lực lượng cảnh sát trong thời gian phong toả đã trở thành cảm hứng cho mình.

"Đó là khi em quyết định rằng, mình cũng muốn trở thành một cảnh sát và em đã tiếp cận chú Dikshit - người sau đó đề nghị dạy em học", Raj nói.

Tuy nhiên, hành trình của hai thầy trò không hề dễ dàng. Do không có lớp học hay bàn ghế, Dikshit đã tìm kiếm mọi khu vực có ánh sáng tốt để giảng dạy cho Raj. Trong hai tháng qua, nam sĩ quan Dikshit đã dạy Raj học tiếng Anh và Toán ngay gần cột ATM. Thậm chí, không ít lần, hai thầy trò học ngay trên nắp ca-pô xe.

"Bất cứ khi nào tôi ở gần khu vực nhà Raj, chúng tôi đều dành thời gian học tập. Chỉ cần bất cứ nơi nào có ánh sáng, chúng tôi sẽ ngồi hoặc đứng để học ở đó", anh Dikshit cho biết.

Điều thú vị là, Raj không phải học sinh đầu tiên của sĩ quan Dikshit. Nam sĩ quan này chia sẻ đã dạy nhiều trẻ em ở Dhar và Ratlam khi anh làm việc gần đó. Dikshit tiết lộ, nhiều học sinh của anh đã gia nhập lực lượng cảnh sát.

"Tôi sẽ hỗ trợ những gì có thể để giúp các em học tập, đặc biệt là những trẻ muốn gia nhập lực lượng cảnh sát", anh Dikshit khẳng định.

Theo India Express

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm