rssheader

11/05/2021

Singapore: Cho phép người học nhận kết quả thi tại trường

Sinh Phúc - 29/10/2020, 14:59 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trẻ em cần hỗ trợ sẽ được đi cùng phụ huynh tới nhận kết quả thi. Trẻ em cần hỗ trợ sẽ được đi cùng phụ huynh tới nhận kết quả thi.

Trong một thông cáo báo chí mới đây, Bộ Giáo dục và Hội đồng Khảo thí và Đánh giá Singapore (SEAB) cho biết, việc có thể trực tiếp nhận kết quả thi là một phần quan trọng trong hành trình giáo dục đối với nhiều học sinh.

“Điều đó cho các em cơ hội gặp bạn bè trong lớp, cũng như tham khảo ý kiến giáo viên về những bước tiếp theo cần làm, nếu cần thiết. Do đó, các thí sinh sẽ được sắp xếp để trở lại trường vào ngày công bố kết quả”, thông báo cho hay.

Học sinh sẽ phải đi qua hệ thống SafeEntry và được kiểm tra các triệu chứng sốt hoặc cảm cúm. Để tránh ùn tắc, việc nhận kết quả năm nay sẽ được tiến hành theo nhóm nhỏ tại các lớp học, thay vì ở địa điểm đông người như hội trường.

Các thí sinh của Kỳ thi Tốt nghiệp Tiểu học (PSLE), hoặc trẻ em cần thêm hỗ trợ, sẽ được phép đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ. Tuy nhiên, phụ huynh hoặc người giám hộ sẽ phải đợi tại các khu vực chung được chỉ định, trong khi trẻ nhận kết quả tại lớp học.

Đối với các thí sinh thi cấp GCE, chỉ học sinh mới được phép vào trường. Ngày công bố kết quả kiểm tra cụ thể sẽ được xác nhận trước khoảng một tuần. Theo thông lệ, thí sinh bên ngoài không thuộc tổ chức nào sẽ được thông báo về kết quả qua đường bưu điện. 

Học sinh cũng có thể xem kết quả trực tuyến thông qua hệ thống công bố của SEAB trên trang web. Cũng theo thông báo, thí sinh của trường không nên tới nhận kết quả nếu cảm thấy không khỏe, hoặc đang phải tự cách ly. Thay vào đó, họ nên xem trực tuyến và nhận bản sao thực của kết quả vào một ngày khác.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm