rssheader

17/04/2021

Nhật Bản: Nối lại lễ khai giảng sau một năm Covid-19

Phạm Khánh - 30/03/2021, 13:04 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường Đại học Tokyo, Nhật Bản. Trường Đại học Tokyo, Nhật Bản.

Sau một năm, nhiều trường đang tái tổ chức lễ khai giảng để chào đón tân sinh viên nhưng vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt.

Trường Đại học Tokyo, cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tuyên bố đóng cửa vào năm 2020, đã thông báo tổ chức lễ khai giảng vào ngày 12/4 tại hội trường Nippon Budokan, nơi từng được chọn làm nhà thi đấu cho Thế vận hội Mùa đông 2020. Sau ĐH Tokyo, Trường Đại học Meiji cũng thông báo sử dụng hội trường Nippon Budokan làm lễ khai giảng.

Trước đó, ngày 10/3, một số trường đại học tại Kansai đã tổ chức lễ khai giảng kép dành cho tân sinh viên niên khoá 2021 - 2020 và sinh viên năm hai, những người không thể tham dự lễ khai giảng vào năm ngoái. Các trường tổ chức sáu buổi lễ trong ba ngày để tránh tụ tập đông người, đảm bảo giãn cách xã hội.

Chương trình chỉ dành cho sinh viên, nhân viên nhà trường. Các em được làm quen với bạn bè, giảng viên và chụp ảnh trong khuôn viên trường. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình sinh viên dù phụ huynh không được phép tham dự.

Người phát ngôn tại Trường Đại học Seikei cho biết: “Nhà trường không muốn tân sinh viên bỏ lỡ lễ khai giảng đầu tiên tại ngôi trường mới nên đã mở lại hoạt động này. Nhiều hoạt động của trường đã phải hủy bỏ suốt một năm qua vì Covid-19. Cuối cùng, chúng tôi đã có thể tổ chức lễ khai giảng chào năm học mới”.

Theo Japan Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm