rssheader

21/09/2021

Mỹ: Học sinh New York trở lại trường vào mùa thu

Tú Anh - 28/05/2021, 07:13 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường học tại New York đóng cửa phòng Covid-19. Trường học tại New York đóng cửa phòng Covid-19.

Tất cả học sinh được yêu cầu đến trường, không học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ, không ít phụ huynh chưa sẵn sàng cho con cái trở lại trường toàn thời gian. 

Ông Bill de Blasio, Thị trưởng thành phố New York, cho biết khoảng một triệu học sinh dự kiến trở lại trường trong học kỳ mùa thu năm 2021 - 2022. Các em phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và xét nghiệm nhanh Covid-19.

Học sinh có thể sẽ phải ngồi cách nhau 1m theo quy định hiện hành của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. Nhưng ông Blasio hy vọng quy định có thể được nới lỏng trước khi các trường tái mở cửa.

New York là một trong những thành phố lớn tại Mỹ tiên phong tái mở cửa trường học sau khi học sinh toàn quốc phải tạm dừng đến trường từ tháng 3/2020. Trong thời gian qua, học sinh có thể chọn đến trường hoặc học trực tuyến. Nhiều trường tổ chức giảng dạy kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp nhưng phần lớn phụ huynh lựa chọn học từ xa.

Quyết định mở cửa lại trường học được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 trên thành phố giảm, tỷ lệ tiêm chủng vắc-xin tăng.

Tờ báo The New York Times thống kê khoảng 55% người trưởng thành trong thành phố đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin, 41% hoàn thành tiêm 2 mũi. Trẻ em, nhân viên trường học được làm xét nghiệm nhanh Covid-19 trong khi tỷ lệ lây nhiễm trong trường học ở mức thấp.

Ủng hộ quyết định của chính quyền địa phương, người đứng đầu Công đoàn Giáo viên thành phố khẳng định “không gì có thể thay thế học trực tiếp”. Tuy nhiên, người này bày tỏ một số học sinh vẫn tiếp tục học online vì lo ngại về sức khỏe của cá nhân và gia đình.

Trong thời gian tới, giáo viên, chuyên gia giáo dục tại thành phố New York sẽ làm công tác tư tưởng, động viên, khuyến khích những gia đình không muốn con cái đi học trở lại. Các trường sẽ không tổ chức dạy học trực tuyến cho những học sinh nghỉ học. Nhiều gia đình đã ủng hộ kế hoạch này, cho biết sẽ chuẩn bị tốt nhất để con cái quay lại trường học.

Bên cạnh đó, không ít phụ huynh còn nghi ngại về mức độ an toàn của trường phổ thông các cấp trong khu vực. Min Lee, mẹ của một học sinh lớp 8, bày tỏ phân vân về việc đi học trở lại. Trước đó, gia đình này chọn phương án học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp. Con trai Min Lee chỉ đến trường 3 ngày một tuần.

Gia đình Min Lee đã hoàn thành tiêm chủng 2 mũi nhưng khả năng con trai có thể nhiễm virus vẫn làm bà mẹ lo lắng. Bà mẹ này cho rằng, các trường vẫn nên thêm phương án học kết hợp trực tuyến và trực tiếp để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Min Lee cho biết: Toàn bộ trẻ em từ các quận khác nhau trong thành phố sẽ tập trung tại trường học, trên các phương tiện công cộng. Tôi cần chính quyền thành phố, Sở Y tế thông tin thêm về kế hoạch bảo vệ trường học. Tôi cũng cần các kế hoạch này được thực hiện an toàn, quy củ trong thời gian tới.

Không chỉ thành phố New York, bang New York cũng có kế hoạch tương tự. Ông Andrew Cuomo, Thống đốc bang New York, cho biết các trường học trên toàn bang có thể sẽ tái mở cửa vào tháng 9 tới nếu tình hình dịch bệnh không thay đổi.

“Chính quyền bang sẽ xây dựng chính sách bảo đảm an toàn phòng Covid-19 khi các trường học mở cửa trở lại. Chúng tôi hy vọng học sinh có thể đi học vào tháng 9 khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát”, ông Cuomo cho biết. Tuy nhiên, giới chức bang vẫn đang cân nhắc sẽ yêu cầu 100% học sinh trở lại trường hay tổ chức giảng dạy kết hợp.

Theo CNN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm