rssheader

27/02/2021

Malaysia: Cải thiện chất lượng Internet cho người học ở nông thôn

Sinh Phúc - 21/09/2020, 06:50 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Veveonah học trên cây để có chất lượng Internet tốt hơn. Veveonah học trên cây để có chất lượng Internet tốt hơn.

Trước đó, nữ sinh Veveonah Mosibin đã trở thành tâm điểm sau khi đăng tải video quay cảnh mình trèo lên cây để truy cập Internet, phục vụ cho việc học và làm bài kiểm tra.

Trong đoạn video, sinh viên Trường Đại học Malaysia Sabah này chia sẻ đã mang gạo, nước, văn phòng phẩm và màn chống muỗi lên cây. Sau đó, Mosibin tìm một địa điểm thích hợp để làm bài thi. Cô đã ở trên cây suốt đêm và trở về nhà vào ngày hôm sau.

Người dùng mạng xã hội và các tập đoàn đã động viên cũng như gửi thiết bị học tập để ủng hộ nữ sinh này. Sau đó, Veveonah cũng giành được học bổng. Nhiều người nhận xét, nữ sinh này đã vô cùng gan dạ và tháo vát khi học tập trên cây.

Chia sẻ về vấn đề này, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia, ông Khairy Jamaluddin cho biết, Nội các đã đồng ý xem xét các vấn đề mà nữ sinh Veveonah nêu ra về kết nối Internet ở các vùng nông thôn.

“Nội các đã thảo luận về những vấn đề mà Veveonah đưa ra. Nội các nhất trí rằng, vấn đề thực sự là kết nối Internet cũng như cơ sở hạ tầng cơ bản, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Chính phủ sẽ cố gắng hết sức để khắc phục”, Bộ trưởng Jamaluddin nhấn mạnh.

Một số ý kiến cho rằng, nữ sinh Veveonah bịa đặt và không hề tham dự kỳ thi nào. Tuy nhiên mới đây, Trường Đại học Malaysia Sabah xác nhận, Veveonah đã tham gia kỳ thi cuối kỳ qua Internet từ ngày 9 - 12/6. Lãnh đạo nhà trường cũng khẳng định, Veveonah là một sinh viên gương mẫu và đang nỗ lực học tập để lấy bằng hải dương học.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm