rssheader

24/09/2020

Indonesia: Việc mở lại trường học ở nơi có nguy cơ Covid-19 thấp vấp phải phản đối

12/08/2020, 14:03 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Indonesia: Việc mở lại trường học ở nơi có nguy cơ Covid-19 thấp vấp phải phản đối

Hơn một nửa HS Indonesia sống ở vùng có nguy cơ Covid-19 cao và trung bình, trong khi khoảng 40% HS sống ở vùng không có ca bệnh và vùng có nguy cơ thấp được gọi là "vùng vàng". Tháng trước, chính phủ cho phép trường học ở các vùng không có Covid-19 được mở cửa lại.

Chủ tịch Hiệp hội Nhi khoa Indonesia Aman Bhakti Pulungan nói rằng bất kỳ quyết định nào về việc mở lại trường học nên được hỗ trợ bởi một đánh giá phức tạp hơn, thay vì dựa trên bản đồ của các khu vực về sự lây nhiễm. Ông cho rằng sự lây nhiễm thay đổi từ ngày này sang ngày khác và không phản ánh thực tế vì do việc xét nghiệm chưa được tiến hành đầy đủ.

"Chúng tôi đã yêu cầu việc xét nghiệm Covid-19 phải tăng gấp 30 lần, bao gồm cả trẻ em" – ông Aman nói.

Tiến sĩ Aman còn dự đoán hậu quả của việc mở cửa lại trường học mà không có sự hỗ trợ phù hợp như cung cấp đồ bảo hộ cá nhân, y bác sĩ nhi khoa và đơn vị chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện có thể xử lý khả năng số ca mắc tăng lên.

"Chúng ta không thể mở cửa lại trường học mà không xem xét kỹ lưỡng" – ông nói.

Hiện quốc gia có số dân đông thứ 4 thế giới với gần 270 triệu người này có 128.776 ca mắc và 5.824 ca tử vong vì Covid-19.

Những con số từ Liên đoàn các Hiệp hội GV Indonesia (FSGI) cho thấy ít nhất 187 HS và GV, bao gồm các trường nội trú Hồi giáo, ở 7 tỉnh tại đảo Java, Sumatra và Kalimanta đã mắc Covid-19 và 1 GV đã chết.

FSGI phản đối lý do của chính phủ đưa ra để mở cửa trường học khi nói rằng việc học từ xa không hiệu quả.

Phó tổng thư ký Satriwan Salim của FSGI nói rằng "nguy cơ do virus gây ra đối với mạng sống và sức khỏe HS, GV và phụ huynh lớn hơn việc bị tụt hậu và ảnh hưởng tới các dịch vụ GD không tối ưu cho HS".

Bộ trưởng GD và Văn hóa Nadiem Makarim tuần trước cho biết quyết định mở cửa trường học được đưa ra vì các vấn đề mà GV và phụ huynh gặp phải khi học từ xa từ tháng 3. Ông cho biết GV chủ yếu hoàn thành tất cả các phần khóa học mục tiêu của chương trình giảng dạy, trong khi phụ huynh phải sắp xếp công việc và giám sát việc học của con tại nhà.


Theo Straits Times

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm