Học sinh tiểu học Đan Mạch được trở lại trường

GD&TĐ - Gần 300.000 HS tiểu học Đan Mạch đã quay lại lớp học sau 5 tuần ở nhà – một bước đầu tiên trong việc nới lỏng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt tại quốc gia Bắc Âu này.

HS Đan Mạch.
HS Đan Mạch.

Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu năm học mới đặc biệt này đi kèm với một số lưu ý về vệ sinh như không trộn lẫn các lớp khác nha để hạn chế lây truyền. Các bữa ăn diễn ra trong lớp học, nhưng HS và GV không phải đeo khẩu trang.

“Em chỉ mong gặp lại bạn bè và GV của mình, em rất háo hức được tới trường” – HS lớp 3 Charlie Boll Ostergaard ở Copenhagen nói với tờ báo Jyllands-Posten.

5,8 triệu người ở Đan Mạch đã phải thực hiện quy định phong tỏa một phần nghiêm ngặt kể từ Giáng sinh. Các cửa hàng không thiết yếu, quán bar và nhà hàng, địa điểm văn hóa, trường cao đẳng, trung học và ĐH phải đóng cửa và các cuộc tụ tập trên 5 người bị cấm. Gần đây, Đan Mạch đã giảm được số ca mắc mới nhưng nhiều hạn chế hiện tại vẫn được áp dụng trong thời gian tới.

“HS lớn có thể trở lại trường học sau khi chúng ta hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh” – Thủ tướng Mette Fredreriksen cho biết trong chuyến thăm trường học mà không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về thời gian biểu tiềm năng. Bà nói thêm: “Mặc dù bề ngoài các con số có vẻ tốt ở Đan Mạch, nhưng biến chủng virus corona phát hiện ở Anh đang ở đây và sẽ áp đảo”.

Đan Mạch đã ghi nhận tổng số hơn 202 ngàn ca mắc Covid-19, trong đó hơn 2.200 ca tử vong.

Theo Study International

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên cần xem xét kỹ các văn bản thông báo học bổng và lựa chọn trung tâm du học chính thống. Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường

GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.

Cuốn sách do nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu biên soạn.

Giai thoại chúa Nguyễn mở đất phương Nam

GD&TĐ - Nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu vừa ra mắt cuốn sách “Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” với những thông tin thú vị.