rssheader

23/06/2021

Học sinh tiểu học Đan Mạch được trở lại trường

Hải Yến - 12/02/2021, 07:02 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Đan Mạch. HS Đan Mạch.

Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu năm học mới đặc biệt này đi kèm với một số lưu ý về vệ sinh như không trộn lẫn các lớp khác nha để hạn chế lây truyền. Các bữa ăn diễn ra trong lớp học, nhưng HS và GV không phải đeo khẩu trang.

“Em chỉ mong gặp lại bạn bè và GV của mình, em rất háo hức được tới trường” – HS lớp 3 Charlie Boll Ostergaard ở Copenhagen nói với tờ báo Jyllands-Posten.

5,8 triệu người ở Đan Mạch đã phải thực hiện quy định phong tỏa một phần nghiêm ngặt kể từ Giáng sinh. Các cửa hàng không thiết yếu, quán bar và nhà hàng, địa điểm văn hóa, trường cao đẳng, trung học và ĐH phải đóng cửa và các cuộc tụ tập trên 5 người bị cấm. Gần đây, Đan Mạch đã giảm được số ca mắc mới nhưng nhiều hạn chế hiện tại vẫn được áp dụng trong thời gian tới.

“HS lớn có thể trở lại trường học sau khi chúng ta hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh” – Thủ tướng Mette Fredreriksen cho biết trong chuyến thăm trường học mà không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về thời gian biểu tiềm năng. Bà nói thêm: “Mặc dù bề ngoài các con số có vẻ tốt ở Đan Mạch, nhưng biến chủng virus corona phát hiện ở Anh đang ở đây và sẽ áp đảo”.

Đan Mạch đã ghi nhận tổng số hơn 202 ngàn ca mắc Covid-19, trong đó hơn 2.200 ca tử vong.

Theo Study International
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm