rssheader

17/04/2021

Hàn Quốc: Sinh viên phải ký cam kết... không được nhiễm Covid-19

Phạm Khánh - 06/04/2021, 14:19 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường Đại học Sogang, Seoul, Hàn Quốc. Trường Đại học Sogang, Seoul, Hàn Quốc.

Theo cam kết, sinh viên bị nhiễm Covid-19 do đến các khu vực có nguy cơ cao bao gồm quán rượu, quán karaoke, quán cà phê, phòng hòa nhạc, lớp khiêu vũ, phòng tập thể thao. Họ phải chịu trách nhiệm theo luật dân sự, hình sự và bồi hoàn các tổn thất tài chính của nhà trường. Nếu không ký cam kết, sinh viên sẽ bị cấm túc trong ký túc xá.

Các sinh viên đã phản đối bản cam kết, cho rằng đang bị vi phạm nhân quyền. Họ cũng chỉ trích nhà trường phản ứng chậm chạp, thiếu trách nhiệm khiến các ca nhiễm lan rộng trong ký túc xá.

Trước đó, ngày 25/3, một sinh viên sống trong ký túc xá ĐH Sogang dương tính với Covid-19. Đến nay, con số nâng lên là 8 người. Nhà trường đã yêu cầu hơn 500 sinh viên sống trong ký túc xá làm xét nghiệm nhanh. Đồng thời cấm người ngoài trường vào ký túc xá đến ngày 5/4, chuyển sang dạy trực tuyến đến ngày 9/4.

Vấn đề tương tự đang xảy ra ở nhiều cơ sở giáo dục đại học tại Hàn Quốc vì số lượng sinh viên nhiễm Covid-19 tăng vọt kể từ tháng 3. Nhiều sinh viên phản ánh nhà trường không tiết lộ hành trình di chuyển của bệnh nhân nên mọi người không biết cách phòng tránh. Một số người đã tự nguyện chia sẻ lịch trình khi nhà trường không hành động. 

Theo Korea Herald
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm