rssheader

16/09/2021

Hàn Quốc: Phụ huynh lo ngại về khoảng cách giáo dục của trẻ

Sinh Phúc - 21/08/2020, 15:32 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Học sinh phải giữ khoảng cách, hạn chế sự lây lan do Covid-19. Học sinh phải giữ khoảng cách, hạn chế sự lây lan do Covid-19.

Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo về việc hạn chế học sinh trong một lớp. Theo đó, đối với các trường mẫu giáo, tiểu học và THCS ở Seoul, Incheon và tỉnh Gyeonggi, sẽ chỉ 1/3 HS được đi học cùng một thời điểm.

Trong khi đó, sẽ chỉ 2/3 học sinh tại các trường ở khu vực ngoài đô thị được đi học cùng thời điểm. Các tổ chức GD ở những khu vực có nhiều ca nhiễm mới được khuyến cáo thay thế bằng lớp học trực tuyến.

Tuy nhiên, không ít phụ huynh phàn nàn vì lịch học được điều chỉnh ngay trước khi học kỳ mới bắt đầu. 

“Chỉ cách đây vài ngày, tôi nhận được thông báo rằng trường học của con gái tôi có kế hoạch tổ chức các lớp học trực tiếp từ ngày 24/8. Nếu lịch trình được điều chỉnh, những phụ huynh đi làm như chúng tôi sẽ phải tìm người chăm sóc con, hoặc gửi trẻ đến cơ sở tư nhân”, Jo Eun-ha - một phụ huynh có con gái 8 tuổi học ở Seoul, cho biết.

Một số phụ huynh cho rằng, biện pháp tốt hơn là các tổ chức GD nên tăng số ngày học, vì nhiều học sinh đã theo học tại các trường tư thục. Phụ huynh có con là học sinh THCS và THPT cũng lo ngại về khoảng cách học tập giữa trẻ. 

Lee Ji-whan - một người cha 46 tuổi, cho biết: “Học sinh đã được chia thành nhóm có thể tiếp cận với nền giáo dục tư nhân và nhóm có điểm số tiếp tục giảm do không có ai quan tâm”. 

Ông Lee nhận định, các trường công lập nên “tích cực hơn”, nhằm thu hẹp khoảng cách giáo dục trong thời kỳ đại dịch.

Theo Korea Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm