Hàn Quốc phát hiện 3 chủng Covid-19 đột biến mới

Hàn Quốc phát hiện 3 chủng Covid-19 đột biến mới

Các đột biến trên được phát hiện trong "protein đột biến" của virus vốn được biết là giúp Covid-19 xâm nhập vào tế bào sống của con người – Yonhap cho biết và nói thêm rằng các ca lây nhiễm từ nước ngoài gồm 2 người từ Pakistan và 1 người từ Uzbekistan.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), các đột biến này khác với trình tự bộ gen 78.810 của virus ghi nhận trong cơ sở dữ liệu từ GISAID - một sáng kiến khoa học toàn cầu và là nguồn chính về dữ liệu gene của virus cúm và virus corona chủng mới gây dịch Covid-19.

"Những phát hiện mới nhất sẽ không ảnh hưởng đến các thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase hiện có. Tuy nhiên, chúng tôi cần tìm hiểu xem chúng có mức độ lây nhiễm khác nhau hay không" – Giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong nói.

"3 người đã được cách ly khi nhập cảnh. Không có ai ở Hàn Quốc tiếp xúc với họ" – ông nói thêm.

Phát hiện này dựa trên phân tích của KCDC về bộ gene của 776 bệnh nhân Covid-19, bao gồm 597 ca mắc địa phương và 179 ca mắc nhập khẩu – hãng tin Yonhap cho hay.

Hàn Quốc ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 vào hôm nay, trong đó có 17 ca lây nhiễm trong cộng đồng, đưa tổng số ca mắc lên 14.626 ca mắc.

Theo CNA

Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
“Ma” và con trai ẩn náu trong căn nhà gần hồ Weir.

Cuộc đời 'bà trùm' băng đảng đe dọa bình yên nước Mỹ

GD&TĐ - Cựu Giám đốc FBI J. Edgar Hoover mô tả “Ma” Barker là “bộ não tội phạm xấu xa, nguy hiểm và tháo vát nhất trong thập kỷ”. Tuy nhiên, các con trai của bà và thành viên băng đảng Barker-Karpis phủ nhận “Ma” đóng vai trò quan trọng trong các vụ cướp ngân hàng, bắt cóc tống tiền chấn động nước Mỹ.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.