rssheader

16/01/2021

Bộ trưởng GD Hàn Quốc cam kết tổ chức kỳ thi Đại học an toàn trong đại dịch

Hải Yến - 02/12/2020, 06:58 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bộ trưởng GD Yoo Eun-hae thăm một trường trung học ở Chuncheon. Bộ trưởng GD Yoo Eun-hae thăm một trường trung học ở Chuncheon.

Bà Yoo đưa ra lời hứa trên trong chuyến thăm tới một trường trung học ở Chuncheon, tỉnh Gangwon vào ngày 1/12 để kiểm tra công tác chuẩn bị của trường cho kỳ thi tuyển sinh ĐH hàng năm.

Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 3/12, muộn 2 tuần so với dự kiến ban đầu trong bối cảnh đại dịch. Những lo ngại về an toàn xung quanh các thí sinh và giám thị tăng lên trong những ngày gần đây do sự lây lan nhanh chóng của virus corona ở khu vực Seoul và nhiều nơi khác.

Bà Yoo cho biết hệ thống ứng phó khẩn cấp của chính phủ vì sự an toàn của kỳ thi ĐH đang được thiết lập và vận hành, đồng thời cho biết chính quyền trung ương đang hợp tác chặt chẽ với địa phương và các cơ quan chính phủ trong các nỗ lực liên quan.

Tổng cộng có 493.433 thí sinh tham gia kỳ thi ĐH năm nay tại Hàn Quốc.

Hiện Hàn Quốc có khoảng 34 ngàn ca mắc Covid-19, gồm hơn 500 ca tử vong. Nhà chức trách y tế đang vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của dịch liên quan tới bệnh viện, trường học, phòng tập, các đơn vị quân đội...
Theo Kbs
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm