rssheader

04/08/2021

Bỉ chuẩn bị mở cửa tất cả trường học trở lại vào tháng 9

Hải Yến - 21/08/2020, 13:49 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Bỉ sẽ được quay lại trường vào năm học mới HS Bỉ sẽ được quay lại trường vào năm học mới

“Mục tiêu là tránh làn sóng thứ 2, tình hình dịch bệnh hiện nay chúng tôi thấy đang ổn định và được cải thiện” – bà nói tại một cuộc họp báo – “Việc trẻ em đến trường là điều rất quan trọng”.

Nếu có số ca mắc Covid-19 tăng lên trong một cộng đồng nào đó, các trường trung học phải tạm thời luân phiên HS. Theo đó các em sẽ tới trường vào các tuần khác nhau.

Bỉ đã chứng kiến xu hướng giảm số ca mắc mới hàng ngày trong những ngày qua, mặc dù thủ đô Brussels có sự gia tăng nhưng ở mức độ giảm xuống.

Với số dân 11 triệu người, Bỉ đã có 9.959 ca tử vong vì Covid-19. Nước này nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ tử vong vì nCov trên đầu người cao nhất thế giới. Hiện số ca mắc ở Bỉ là 78.897.

Thủ tướng Bỉ đã cho phép nới lỏng hạn chế về số người tham dự các sự kiện công cộng. Theo đó các sự kiện trong nhà có thể có tới 200 người tham dự và ngoài trời là 400 người.

Những người mua hàng sẽ được phép đi vào 2 người một lúc thay vì chỉ vào từng người một như hiện nay. Trong khi đó, một gia đình Bỉ hoặc những người sống cùng nhau chỉ có thể gặp 5 người khác. Đây là giới hạn được đưa ra vào tháng trước và giờ đây được kéo dài tới cuối tháng 9.

Chính phủ Bỉ lựa chọn không nới lỏng các giới hạn trước khi trường học mở cửa trở lại vì việc này sẽ tăng tương tác xã hội. “Một sự trở lại như bình thường chưa thể diễn ra” – bà Wilmes nói.

Theo Reuters/Politico
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm