rssheader

11/05/2021

Anh: Giáo dục đại học nằm ngoài trạng thái “bình thường mới”

Phạm Khánh - 10/04/2021, 06:36 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Sinh viên Anh vẫn đang học trực tuyến. Sinh viên Anh vẫn đang học trực tuyến.

Lãnh đạo các trường đại học bày tỏ tức giận, cho rằng chính phủ không đưa giáo dục đại học vào lộ trình “bình thường mới” sau làn sóng Covid-19 thứ ba. Hiện, các trường không có thông tin về thời gian tái mở cửa.

Vanessa Wilson, Giám đốc điều hành Liên minh Các trường đại học Anh, cho biết: “Có vẻ không công bằng khi sinh viên có thể đến quán rượu, tiệm cắt tóc từ ngày 12/4 nhưng không thể tiếp cận cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp. Thủ tướng từng cam kết giáo dục là lĩnh vực đầu tiên được tái mở cửa. Nhưng dù được phép hoạt động lại, mỗi trường sẽ được ấn định ngày khác nhau, gây mất công bằng cho sinh viên”.

Đại diện Hiệp hội Các trường đại học Anh bày tỏ: “Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu chính phủ cho phép tất cả sinh viên, ở mọi điều kiện, có thể tham gia học tập trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng”.

Ít nhất một triệu sinh viên Anh vẫn đang học trực tuyến. Chỉ những lớp thực hành hoặc yêu cầu cơ sở vật chất chuyên dụng được phép hoạt động lại từ ngày 8/3. Sinh viên Y khoa đã đi học lại từ đầu năm 2021. Liên minh Sinh viên quốc gia Anh cho biết việc thủ tướng Johnson không đề cập đến sinh viên trong tuyên bố vừa qua là tổn thương lớn đối với các em.

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm