Giành chỗ trên máy bay sơ tán khỏi Vũ Hán, CEO Korean Air bị chỉ trích

Giành chỗ trên máy bay sơ tán khỏi Vũ Hán, CEO Korean Air bị chỉ trích

Chủ tịch Tập đoàn vận tải Hanjin, đồng thời là Giám đốc điều hành của hãng hàng không Korean Air Cho Won Tae đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã lên chuyến bay do chính phủ sắp xếp sơ tán công dân Hàn Quốc khỏi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, theo Korean Times.

Những người chỉ trích gọi quyết định lên máy bay của ông Cho là "phản ứng thái quá” để cải thiện hình ảnh của ông trước một cuộc họp cổ đông quan trọng vì rõ ràng ông không có vai trò đặc biệt nào trên chiếc máy bay thực hiện nhiệm vụ sơ tán.

Chính phủ đã gửi hai máy bay của hãng hàng không Korean Air đến Vũ Hán, một chiếc vào 30/1 và chiếc còn lại vào 31/1 đưa khoảng 700 người quốc tịch Hàn Quốc từ tâm dịch do virus corona mới gây ra trở về. Ông Cho đã lên chuyến bay đầu tiên vào ngày 30/1.

Sau khi chuyến bay thứ hai hạ cánh tại Seoul, Jeong Da Woon, một quan chức cảnh sát làm việc tại lãnh sự quán Hàn Quốc ở Vũ Hán, đã viết trên mạng xã hội rằng để có được 2 chuyến bay này, các quan chức đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ông "Cho lên máy bay với hai thư ký, giống như ông ấy không giúp ích được gì. Ông Cho thậm chí còn không xuống máy bay".

Phản hồi vấn đề này, Korean Air cho biết ông Cho đi trên chuyến bay để giúp sơ tán công dân và ông không đi cùng với các thư ký. Ông Jeong cũng nói với các phương tiện truyền thông rằng không có đủ chỗ ngồi trong hạng thương gia, nơi dành riêng cho những người bị ốm, vì ông Cho và các quan chức cấp cao khác đã chiếm chỗ.

"Các nhân viên của Cho và Korean Air phụ trách công việc trên máy bay, trong khi các quan chức Bộ Ngoại giao xử lý việc sơ tán người", một quan chức của Korean Air cho biết. "Công ty chấp nhận hy sinh khi cho thuê toàn bộ máy bay. Ông Jeong đã đi quá xa khi nói Cho không giúp được gì".

Công ty cũng cho biết ông Cho quyết định lên máy bay để bày tỏ lòng biết ơn tới khoảng 30 thành viên tổ bay đã tình nguyện làm việc trên chuyến bay hỗ trợ sơ tán công dân trong tình huống khẩn cấp này.

Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải sự hoài nghi của cư dân mạng và một số người cho rằng hành động này chỉ “có lệ” nhằm cải thiện hình ảnh tiêu cực của ông trước cuộc họp cổ đông vào tháng 3.

Theo news.zing.vn

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.