Giảng viên, sinh viên sáng tác tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19

Giảng viên, sinh viên sáng tác tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19

Đã có hơn 200 tác phẩm với gửi về Ban Tổ chức với nhiều chủ đề như: Hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh; Rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách; Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm và những khẩu hiệu cùng nhau đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh.

PGS.TS Nguyễn Lan Hương - Trưởng Khoa Tạo dáng Công nghiệp cho biết, thông qua những hình ảnh mang tính đặc trưng của ngôn ngữ tranh cổ động, nội dung các tác phẩm đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid - 19.

Qua phong trào này, cán bộ, giảng viên, sinh viên Ngành Thiết kế Công nghiệp mong muốn lan tỏa sức trẻ, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của Trường ĐH Mở Hà Nội tới cộng đồng. 

Ban Tổ chức đặc biệt gửi lời cảm ơn tới các bạn sinh viên, dù đang ở tại nhà, tham gia học trực tuyến qua hệ thống của Trường nhưng vẫn rất tích cực tham gia phong trào này.

Đây là việc làm cần thiết, có ý nghĩa lan tỏa thông tin tích cực trong thời gian dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp. 

Thông qua đó sẽ giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường cũng như người dân trên cả nước nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh.

Được biết, hoạt động sáng tác nghệ thuật của giảng viên, sinh viên Khoa Tạo dáng Công nghiệp được diễn ra thường xuyên thông qua mô hình câu lạc bộ. Tại đây, các thành viên được thỏa sức với đam mê nghệ thuật và trau dồi trên kiến thức chuyên môn.

Ngoài giờ học, sinh viên tham gia câu lạc bộ được giảng viên và các “bậc tiền bối” là những họa sỹ, chuyên gia nghệ thuật hàng đầu kèm cặp, hướng dẫn. Nhiều sinh viên trưởng thành từ mô hình đó, trở thành những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực

Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu của phong trào “Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19”:

Giảng viên, sinh viên sáng tác tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Một hoạt động sáng tác tập thể của sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp
Giảng viên, sinh viên sáng tác tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Giảng viên, sinh viên sáng tác tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3
Giảng viên, sinh viên sáng tác tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 4
Giảng viên, sinh viên sáng tác tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 5