Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giảm định mức tiết dạy?

GD&TĐ - 09/05/2019, 07:13 GMT+7 | Kết nối
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trả lời: Theo Khoản 1 Điều 6 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT hướng dẫn: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên THCS là 19 tiết, giáo viên THPT là 17 tiết.

Còn tại Điều 10 Quy định trên có nêu: Giáo viên được tuyển dụng bằng hợp đồng làm việc lần đầu được giảm 2 tiết/tuần. Giáo viên nữ có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống, mỗi tuần lễ được giảm 3 tiết (đối với giáo viên THPT, THCS) và 4 tiết (đối với giáo viên tiểu học).

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn sẽ được giảm 4 tiết/tuần. Tức là bạn sẽ phải dạy 19 tiết/tuần sau khi đã trừ định mức. Đây là chế độ, chính sách của Nhà nước, do đó bạn sẽ được hưởng 100% tiền lương theo quy định hiện hành. Bạn sẽ không phải trừ tiền lương của mình để trả cho người dạy bù vào số tiết mà bạn được miễn giảm.

Trong trường hợp bạn nhận thấy quyền lợi chính đáng của mình có dấu hiệu bị xâm phạm, bạn có thể kiến nghị với Công đoàn nhà trường để được bảo vệ hoặc đề nghị với Phòng GD&ĐT để được giải quyết thỏa đáng. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp địa chỉ, nơi công tác của mình để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp cần thiết.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm