Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Tất cả đã sẵn sàng

GD&TĐ - Giải Cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc “Tranh Cúp Ba Sao” năm 2019 do Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức quy tụ được gần 400 vận động viên của 41 đoàn là lãnh đạo, giáo viên, cán bộ, công chức Ngành GD&ĐT cả nước.
Hội nghị trưởng đoàn.
Hội nghị trưởng đoàn.

Tại giải các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ; Giải đơn và đôi theo các nhóm tuổi…

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Tất cả đã sẵn sàng ảnh 1
Đại diện Ban tổ chức tại Hội nghị trưởng đoàn

Phát biểu tại Hội nghị trưởng đoàn sáng 1/11, TS Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) – Phó trưởng BTC chức giải cho biết: Cầu lông, cùng bóng bàn và tenis... là những môn thể thao đã và đang được phát triển mạnh. Hiện nay, hầu hết các Sở GD&ĐT, các ĐH, trường ĐH, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp, các cơ sở giáo dục đều có sân chơi nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện, nâng cao thể lực của các thầy cô giáo, cán bộ công chức và các em học sinh, sinh viên.

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Tất cả đã sẵn sàng ảnh 2
Các trưởng đoàn dự Hội nghị 

“Thời gian qua, các địa phương, các trường đã tổ chức nhiều giải cầu lông cho cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên cho thấy phong trào luyện tập thể thao nói chung và thi đấu môn cầu lông nói riêng đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hoá của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý và các em học sinh, sinh viên.

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Tất cả đã sẵn sàng ảnh 3
Làm thủ tục cấp phát thẻ 

Điều này góp phần không nhỏ vào việc nâng cao thể lực cho các thầy cô giáo để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc “dạy tốt, học tốt” và sẽ là tấm gương sáng cho thế hệ học sinh, sinh viên noi theo. Hơn thế, thông qua các giải thể thao cũng là dịp để cán bộ, công chức, giáo viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, học tập và hiểu biết và tăng cường tình đoàn kết giữa các trường học, các cơ sở giáo dục...” – TS Trần Văn Lam nhấn mạnh .

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Tất cả đã sẵn sàng ảnh 4
Các vận động viên tập luyện chuẩn bị cho ngày tranh tài 

Cũng tại Hội nghị trưởng đoàn, thầy Võ Đình Hợp – Trưởng khoa Giáo dục thể chất, Giám đốc Trung tâm thể thao ĐH Đà Nẵng cho biết: Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị của đơn vị đăng cai tổ chức giải đã hoàn tất. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đoàn về tham dự giải, ban tổ chức đã bố trí bộ phận đón tiếp từ ngày 30/10 và làm thủ tục cấp phát thẻ cho các đoàn một cách thuận tiện nhất.

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Tất cả đã sẵn sàng ảnh 5

Trước đó, các đoàn cũng được bộ phận lễ tân của ban tổ chức giới thiệu chi tiết danh sách những khách sạn, nhà nghỉ, nơi ăn ở... gần địa điểm thi đấu, cũng như các danh lam thắng cảnh tại Đà Nẵng và các địa phương lân cận để các đoàn lựa chọn, sao cho thuận lợi nhất trong việc đi lại. Tính đến hôm nay (1/11), các đoàn đã cơ bản đăng ký xong danh sách vận động viên, cán bộ đoàn và đã cơ bản làm thủ tục kiểm tra nhận sự, cấp phát thẻ...

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Tất cả đã sẵn sàng ảnh 6

Giải Cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc “Tranh Cúp Ba Sao” năm 2019 sẽ khai mạc vào ngày 2/11 và kết thúc ngày 7/11/2019 tại Nhà thi đấu thể thao của Trung tâm Giáo dục thể chất, ĐH Đà Nẵng.

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.