Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Khuấy động niềm đam mê

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Khuấy động niềm đam mê
g
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý trao huy chương cho các VĐV lứa tuổi trên 50

(GD&TĐ) - Qua một tuần thi đấu trên tinh thần “đoàn kết - trung thực”, ngày 18/12, tại Nhà thi đấu đa năng thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã tổ chức bế mạc Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc lần thứ V - 2013. 

Gần 500 vận động viên đã cống hiến nhiều pha cầu đẹp mắt, kỹ thuật, tinh tế, gay cấn tạo nên những trận đấu hấp dẫn, chất lượng và luôn lôi cuốn người xem đến cổ vũ.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trên tinh thần đầu tư luyện tập nghiêm túc, nhiều cá nhân và đơn vị đến tham dự với nhiều lứa tuổi những đều giành được thành tích rất cao tại giải này như: Ông Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên, ông Lương Xuân Hiến – Hiệu trưởng trường ĐH Y dược Thái Bình, ông Trần Phúc Lưu - Sở GD&ĐT Tây Ninh  đoạt huy chương vàng ở nội dung đôi nam lứa tuổi trên 55...; hay những vận động viên trẻ tuổi như Nguyễn Thị Thu Oanh – ĐH Sư phạm Thái Nguyên, Nguyễn Thị Hân – Sở GD&ĐT Sơn La dành huy chương ở nội dung dưới 30 tuổi...

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Khuấy động niềm đam mê ảnh 2
Đại diện BTC trao giải cho các VĐV lứa tuổi 51 - 55 đoạt giải

Theo đánh giá của ban tổ chức, mặc dù giải nằm trong khuôn khổ thi đấu trên tinh thần giao lưu học hỏi nhưng chất lượng của các trận đấu rất đáng ghi nhận. Các vận động viên lớn tuổi, hay trẻ tuổi đã cố gắng thi đấu hết mình, đoàn kết và trung thực, điều đó đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

Niềm đam mê môn cầu lông và lòng hâm mộ những tay vợt là cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên cả nước trong nhiều người dân của thành phố Điện Biên Phủ đã khiến nhà thi đấu Điện Biên luôn chật kín trong những trận thi đấu.

Các trận đấu diễn ra cũng vì thế mà hấp dẫn và gay cấn hơn bởi tinh thần thi đấu sôi nổi, quyết liệt của các vận động viên. Tuy các đoàn vận động viên có nỗ lực nhưng các trận chung kết chỉ là “sân chơi” của đoàn Điện Biên và Sơn La.

Kết thúc giải, đoàn chủ nhà Điện Biên xuất sắc nhất khi giành được tổng cộng 33 huy chương (11 vàng, 9 bạc và 13 đồng), đoàn Sơn La với 4 vàng, 2 bạc và 1 đồng...

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc: Khuấy động niềm đam mê ảnh 3

Tuy chỉ là giải phong trào, nhưng khán giả luôn đến chật kín nhà thi đấu để cổ vũ

Giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc lần thứ V – 2013 khép lại nhưng đã thắt chặt hơn mối quan hệ giao lưu giữa các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, Cao đẳng... đồng thời giải cũng góp phần tạo khí thế vui tươi và tăng cường sức khỏe để các thầy giáo, cô giáo, các giảng viên và cán bộ quản lý cùng nhau phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy tốt - học tốt.

Phát biểu bế mạc, ông Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD&ĐT Điện Biên – Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh: Sau chuyến tham dự giải cầu lông Người giáo viên nhân dân toàn quốc lần thứ V các cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo sẽ có nhiều hơn những hiểu biết về mảnh đất Điện Biên giàu truyền thống lịch sử, để từ đó có nhiều thành công hơn trong bài giảng của mình, góp phần quan trọng vào công tác giáo dục các thế hệ học sinh, sinh viên biết tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc, giáo dục lòng biết ơn về thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc...

T. Toàn

Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.