Gia Lai phê duyệt danh mục SGK lớp 2 và lớp 6

GD&TĐ - Ngày 8/6, UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.
Các em học sinh trong giờ học. Ảnh minh hoạ.
Các em học sinh trong giờ học. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT hoàn chỉnh hồ sơ, báo cáo Bộ GD&ĐT về danh mục SGK được lựa chọn. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin bằng văn bản cho các nhà xuất bản có SGK được lựa chọn.

Gia Lai phê duyệt danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 ảnh 1
Danh mục SGK lớp 2 tại Gia Lai được UBND tỉnh phê duyệt.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao Sở GD&ĐT, UBND huyện, thị xã, thành phố thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá kết quả dạy và học đối với SGK được phê duyệt. Qua đó, đề xuất điều chỉnh kịp thời nếu có bất cập, thiếu sót, tránh gây ra những tác động ảnh hưởng đến chất lượng.

Còn theo Sở GD&ĐT Gia Lai, sau khi UBND tỉnh công bố danh mục SGK lớp 2 và lớp 6, đơn vị đã yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh…về SGK sử dụng trong năm học 2021-2022.

Bên cạnh đó, đối với các cơ sở giáo dục lựa chọn bộ SGK lớp 6 không có trong danh mục UBND tỉnh phê duyệt thì tổ chức đề xuất chọn lại theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Gia Lai phê duyệt danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 ảnh 2
Danh mục SGK lớp 6 tại Gia Lai năm học 2021-2022.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Gia Lai cũng đề nghị các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch kêu gọi xã hội hoá, vận động tài trợ cho học sinh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn. Đảm bảo học sinh không thiếu SGK vào đầu năm học mới.