rssheader

22/09/2021

Vô tình làm 5 việc này, bạn vô tình đang “xua đuổi quý nhân"

Thủy Linh - 27/06/2021, 08:20 GMT+07 | Gia đình
Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết, trong cuộc sống hằng ngày, quý nhân là người trợ giúp, nâng đỡ, giúp mọi việc hanh thông, thuận lợi hơn. Nhiều người phạm phải những lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân, khiến người giúp đỡ mình đi mất mà không hề hay biết.
 
Để không làm ảnh hưởng đến vận quý nhân của mình, bạn cần tránh 5 việc cấm kỵ trong phong thuỷ dưới đây.
 
Bên trái bàn làm việc để thùng rác
 

phong thủy cho thùng rác

Bàn làm việc ở đây gồm cả bàn để ở nhà, ở phòng cơ quan… Vì xét về phong thủy, bên trái bàn làm việc là vị trí của Thanh Long, tức vị trí quý nhân, nếu bạn để thùng rác vào đấy chẳng khác nào xua đuổi vận may quý nhân trong công việc.
 
Sau chỗ ngồi để cây xương rồng
 
Theo quan niệm phong thủy, nếu sau ghế ngồi bàn học, bàn làm việc… có bức tường nghĩa là như “dựa lưng vào núi”, giúp cho tâm trí yên ổn, vị thế ổn định, tức có quý nhân phù trợ, nhưng nếu giữa bức tường và ghế ngồi lại đặt những vật nhọn như cây xương rồng, hoa hồng… quý nhân chẳng thấy đâu mà bạn còn dễ bị tiểu nhân quấy phá, dùng thủ đoạn chơi xấu sau lưng.
 
Treo gương sau ghế sofa
 
 
Nhiều người vì muốn tạo cảm giác rộng rãi cho gian phòng đã treo một cái gương to sau ghế sofa, không biết rằng làm như vậy là đại kỵ về phong thủy xua đuổi quý nhân. Tường thực biến thành tường ảo, quý nhân chủ sự nghiệp sẽ lặng lẽ bỏ đi.
 
Phía Tây Bắc là bếp
 
Trong phong thủy và mệnh lý học, bát quái chia nhà ở thành 8 phương vị, trong đó quái Càn ở hướng Tây Bắc, là biểu tượng cho Thượng cấp và quý nhân.
 
Mặt khác, theo ngũ hành thì bếp thuộc Hỏa, nếu đặt bếp hoặc những vật thuộc hành Hỏa vào vị trí này thì Hỏa khắc Kim, nghĩa là khắc chế quý nhân, là lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân rất nặng.
 
Nuôi rùa trong phòng khách
 
 
Phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ, nếu nuôi rùa thì tốt nhất không để ở nơi quá lộ liễu, ví dụ như vừa vào cửa đã trông thấy. Vì rùa là Huyền Vũ, biểu trưng cho tiểu nhân, để rùa nơi lộ liễu ở phòng khách tức là tiểu nhân ngăn cản quý nhân.
 
* Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm