rssheader

27/11/2020

Thứ nhà nào cũng có trong bếp giúp đánh bay vết bẩn khó trị giúp áo trắng tinh, sạch sẽ

11/05/2019, 06:02 GMT+07 | Gia đình
Thứ nhà nào cũng có trong bếp giúp đánh bay vết bẩn khó trị giúp áo trắng tinh, sạch sẽ

Ai chẳng thỉnh thoảng bất cẩn để áo trắng của mình dính bẩn từ các loại thực phẩm như tương ớt, nước sốt... Với những vết này giặt xà phòng bình thường sẽ rất khó để tẩy sạch, dùng thuốc tẩy nhiều hoá chất lại khiến sợi vải áo bị xù, mất thẩm mỹ.

Lúc này, đừng vội nản chí mà vứt bỏ áo đi, bởi chỉ cần một củ hành tây thôi, nó sẽ là "cứu tính" của chiếc áo trắng này đấy.

vet ban “kho tri” den may cu dung hanh tay, ao trang tinh sach se, manh hon ca xa phong - 1

Cách tẩy vết bẩn trên áo bằng hành tây

- Với những vết bẩn từ thực phẩm màu, sau khi bị rớt lên áo trắng thì trước tiên phải dùng khăn ướt để thấm, lau vết bẩn đi ngay lập tức.

- Sau đó, nếu tiện đang ở nhà hoặc nhà hàng thì hãy hỏi xin một củ hành tây băm nhuyễn (có thể dùng máy xay xay nhuyễn hành).

- Sau đó, để hành tây lên toàn bộ vùng bị bẩn và để yên qua 1 đêm.

- Sang tới ngày hôm sau thì lấy áo đem giặt như bình thường, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn như chưa từng tồn tại.

vet ban “kho tri” den may cu dung hanh tay, ao trang tinh sach se, manh hon ca xa phong - 2

Với cách làm nhẹ nhàng, đơn giản này, áo trắng dù vải có mỏng thế nào cũng không sợ bị hỏng đi, bám dính mùi khó chịu. Hành tây là nguyên liệu rẻ tiền, nhiều công dụng hay ho mà chị em nhất định phải áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, còn có một số cách tẩy vết bẩn trên áo trắng cũng rất đơn giản như:

1. Giấm

Giấm cũng là một trong những nguyên liệu có nhiều công dụng hay ho, đặc biệt là trong tẩy rửa các vết bẩn, do đó áo trắng cũng không hề ngoại lệ.

Cách làm khá đơn giản, chỉ cần hoà 1/2 chén giấm vào nước, sau đó ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng vào đó khoảng 3 - 4 giờ. Tiếp theo đem xả lại với nước sạch và phơi ngoài nắng là xong, áo sạch sáng, không còn vết bẩn nào nữa, thậm chí còn mềm mịn hơn hẳn ban đầu.

vet ban “kho tri” den may cu dung hanh tay, ao trang tinh sach se, manh hon ca xa phong - 3

2. Nước cốt chanh

Cắt đôi quả chanh đem chà xát vào vết bẩn từ thực phẩm trên áo trắng, sau đó đem giặt lại với xà phòng là được. Tuy nhiên, đối với những vết bám dính "cứng đầu" thì cho vào nồi cùng 2 - 3 quả chanh tươi cắt lát và một ít nước, sau đó đun với lửa lớn.

Sau khi nước sôi thì tắt lửa rồi cho áo trắng cần tẩy vào, ngâm trong 1 giờ rồi giặt bình thường.

3. Baking soda

Vẫn là một nguyên liệu "thần thánh" không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Với vết bẩn trên áo trắng, lấy 4 thìa bột baking soda đổ vào chút nước sao cho khi trộn đều tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Dùng bàn chải đánh răng quết hỗn hợp lên vết bẩn, để yên trong khoảng 1 giờ thì giặt lại với xà phòng, nước sạch. Nếu vết bẩn vẫn chưa biến mất thì lại tiếp tục làm như vậy thêm vài lần cho tới khi đạt được kết quả như mong muốn. Với cách này, chỉ nên dùng tay để áo được bền đẹp lâu hơn.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm