rssheader

25/01/2021

“Tăng xông” vì cưới... cậu ấm

Thủy Kiều - 17/09/2020, 12:13 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cô xinh đẹp, sành điệu và có nhiều chàng trai theo đuổi. Nhưng ngày ấy Diệp lại để mắt đến Trung, một người hiền lành, ít nói và khá kỳ lạ.

Trong thời gian tìm hiểu nhau, Diệp biết Trung cũng là một “cậu ấm” khá giả. Anh được bố mẹ bao bọc từ bé, tất cả những gì anh biết là đến trường để học thật giỏi.

Có lần Diệp ốm nặng, anh mua cho cô một cặp lồng cháo, đặt lên bàn rồi về thẳng nhà mà không nói câu nào. Diệp tủi thân, suýt nhắn tin chia tay, nhưng càng nghĩ cô càng thấy thương anh.

Cô biết anh rất yêu cô, nhưng anh không biết thể hiện điều đó bằng lời nói. Diệp kết hôn với Trung vì tin rằng anh là một người đàn ông tốt, một ngày nào đó cô sẽ khiến anh thay đổi.

Về nhà chồng Diệp mới hiểu cặn kẽ vì sao Trung lại là một chàng trai ục ịch và vô tâm với mọi thứ xung quanh. Mọi chuyện đều xuất phát từ sự dạy dỗ và chăm sóc sai cách của mẹ anh.

Dường như bà chẳng quan tâm đến chuyện con trai mình đã có vợ hay chưa. Bà luôn coi Trung như một đứa trẻ không bao giờ lớn, trong bữa ăn, bà liên tục gắp thức ăn cho con trai và không ngừng hỏi: “Con muốn chan canh không? Con ăn bát nữa nhé?”, bà chỉ thiếu động tác đút cơm vào tận miệng cho anh. Chứng kiến cảnh ấy, Diệp thấy “lộn ruột”.

Chăm con trai là thế nhưng bà luôn tìm cách “hành hạ” con dâu. Từ ngày lấy chồng, Diệp chưa lúc nào ngơi việc, mẹ chồng cô có một bộ sưu tập chổi và giẻ lau, bắt cô phải thuộc lòng công dụng của từng chiếc. Mỗi ngày Diệp phải quét nhà, lau cầu thang, bàn ghế, cọ rửa nhà vệ sinh… sạch sẽ đến mức không còn một hạt bụi hay một vết bẩn.

Nhà chồng Diệp có 5 toilet sạch bóng, nhưng mẹ chồng khóa chặt 4 cái, chỉ cho cả nhà sử dụng một cái duy nhất, dù có lúc mọi người phải xếp hàng chờ đợi nhau, bà cũng nhất định không cho dùng toilet khác. Về sau Diệp hiểu ra, mẹ chồng giữ sạch 4 cái toilet kia để khi nào khách quý đến nhà, bà có cái để khoe.

Nhà chồng Diệp có đến 4 bộ bàn ghế, ngày nào mẹ chồng cũng bắt cô lau, miết thật sạch rồi phủ kín nilon bên ngoài để… chờ khách quý. Cả nhà chỉ có thể dùng bộ sofa cũ kĩ, thậm chí nó đã bốc mùi.

Ở nhà chồng được khoảng 1 năm, Diệp thấy mệt mỏi và ngột ngạt vô cùng, mẹ chồng không chỉ “hành hạ” cô về thể xác, bà còn “chăm sóc” tinh thần Diệp đến mức nhiều lúc cô muốn "tăng xông".

Có hôm mẹ chồng sai cô nhặt rau thơm, Diệp cẩn thận nhặt sạch từng cọng, mẹ chồng thấy “ngứa mắt”, góp ý: “Con nhặt thế này thì đến bao giờ mới xong? Ở nhà mẹ Nhinh cũng nhặt rau kiểu này à?”. Mẹ chồng có thể nhiếc móc Diệp, nhưng “đụng chạm” đến mẹ đẻ thì cô không thể chịu nổi.

Tối hôm ấy Diệp nằm trong phòng khóc nức nở vì tủi thân. Đó cũng là ngày cô nung nấu ý định ra ở riêng.

Nghe chuyện, Trung đùng đùng phản đối với lý do: “Từ nhỏ anh chưa bao giờ sống xa mẹ cả, mẹ sẽ rất sốc vì chuyện này đấy, anh mong em hãy suy nghĩ thấu đáo”. Diệp nhìn thẳng vào mắt chồng: “Thời gian qua anh thấy em sống như thế nào? Người đang ngồi đối diện anh đây có phải là em nữa không?”.

Những ngày sau, Diệp không ngừng thúc giục, cuối cùng Trung buộc phải chiều ý vợ và thưa chuyện với mẹ. Bà cố gắng kìm nén cơn sốc và cất giọng đanh thép: “Bố mẹ sẽ không chi một đồng nào để 2 đứa mua nhà riêng. Vớ vẩn! Nhà cao cửa rộng thì không ở, tự nhiên đòi ở riêng”.

Phản ứng “nước đôi” của mẹ chồng khiến Diệp khấp khởi mừng, kế hoạch ra ở riêng kiểu gì cũng phải triển. Mẹ đẻ Diệp sẵn sàng chi tiền để mua căn hộ riêng cho con gái và con rể, Trung cũng không ý kiến gì về chuyện này, cái tính ục ịch của anh cũng rất dễ để Diệp điều khiển.

Ngày 2 đứa chính thức về nhà riêng, mẹ chồng Diệp khóc lóc vật vã, Diệp đến bên bà, cố gắng an ủi: “Mẹ đừng buồn nhé, cuối tuần chúng con sẽ về thăm mẹ, hôm nào chúng con sẽ đón mẹ lên thăm nhà mới của chúng con nữa”.

2 năm qua mẹ chồng chưa một lần bước chân vào căn hộ riêng của Diệp và Trung chỉ vì bà không muốn thừa nhận nó được mua bằng tiền của mẹ Diệp. Bà vẫn tìm cách “hành hạ” Diệp vào mỗi cuối tuần, nhưng với cô, cuộc sống hiện tại đã tốt hơn rất nhiều.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm