rssheader

21/10/2020

Phản ứng lạ của hàng xóm khi tôi thăm dò quá khứ của vợ sắp cưới

10/08/2019, 23:07 GMT+07 | Gia đình
Tôi đang say tình thì anh cầu hôn. (Ảnh minh họa). Tôi đang say tình thì anh cầu hôn. (Ảnh minh họa).

Tôi gặp Long ở nhà hàng sang trọng trong một buổi sinh nhật bạn thân. Ngay từ lần đầu tiên gặp anh ấy tôi đã kết ngay bởi vẻ đẹp trai cao to và giọng nói rất dễ nghe.

Từ khi quen Long chiều nào anh cũng đến đón tôi ở cơ quan bằng chiếc ô tô sang trọng khiến cả công ty tôi đều trầm trồ khen ngợi lẫn ghen tị. Còn tôi thì rất hãnh diện vì có được người bạn trai như thế yêu.

Tình yêu của chúng tôi đến cũng thật nhanh, sau một tuần quen nhau anh tỏ tình và tôi đồng ý. Một tháng sau tôi đang chếnh choáng trong tình yêu thì anh cầu hôn. Dù hơi vội vàng nhưng tôi vẫn chấp nhận vì người hoàn hảo như anh để lâu sẽ rất khó giữ, chỉ có đám cưới mới buộc chân Long lại với mình được.

Cũng vài lần Long dẫn tôi về nhà chơi, nhà anh rất giàu có, bố mẹ làm giám đốc công ty. Tôi chỉ là một nhân viên bình thường, gia cảnh bình thường lại lấy được người chồng mọi mặt đều tốt thế thì quá hời rồi.

Thế nhưng người bạn thân của tôi lại có quan điểm khác, nó bảo nồi nào úp vung nấy, cẩn thận trèo cao ngã đau, anh ta vội vàng kết hôn thế sợ có uẩn khúc bên trong.

Lời cảnh báo của người bạn khiến tôi giật mình, nghe bạn phân tích cũng hợp lý. Đúng là thời gian quen biết, yêu và định ngày đăng ký trong vòng đúng một tháng, thật quá nhanh khiến tôi chưa cảm nhận được vị ngọt của tình yêu.

Trước ngày đi đăng ký kết hôn tôi đến quán nước chè gần nhà Long, lân la nói chuyện với mấy người hàng xóm về gia đình anh. Thế nhưng hỏi ai cũng đều lảng tránh bỏ đi mà không uống hết cốc nước chè. Nhìn thấy thái độ sợ sệt của hàng xóm với gia đình Long như thế khiến trong lòng tôi đặt dấu hỏi rất to.

Gia đình anh ấy đã làm gì để hàng xóm phải sợ không dám kể? Nếu không tìm được câu trả lời thì sao tôi có thể bước vào gia đình đó. Hỏi trực tiếp Long chắc chắn anh ấy sẽ không nói thật, vậy chỉ có thể tự tìm hiểu.

Một tuần tôi cắt đứt mọi liên lạc với Long và luôn tìm cách trốn tránh gặp anh. Sang đến tuần thứ hai tôi trở về phòng trọ của mình thì thấy anh đang đứng trước cổng, quần áo Long ướt sũng, cả người tiều tụy nhìn rất khổ sở, có lẽ đã đứng cả đêm ở ngoài cửa.

Anh nói một tuần không gặp nên rất nhớ và sợ mất tôi. Nhìn thái độ của Long có vẻ chân thành nên tôi hỏi về quá khứ của anh.

Lúc đầu anh cố lảng tránh không muốn nói, nhưng tôi bảo đã biết hết mọi chuyện chỉ chờ sự thành khẩn và xác nhận của Long. Nếu anh mà giấu giếm một chi tiết nào thì tôi sẽ chia tay ngay.

quan-he-duong-mieng-2-1531978407793914511243-0-0-640-1024-crop-15319784146101076410827
Những người vợ của Long chắc đau đớn tủi nhục lắm. (Ảnh minh họa).

Trước thái độ cứng rắn kiên quyết của tôi, Long thú nhận là đã từng chia tay với 3 người vợ sau một thời gian chung sống. Lý do chia tay Long nói là anh có một số sở thích tình dục hơi đặc biệt khiến mấy người vợ đó không chịu nổi áp lực tâm lý nên đều bỏ đi hết.

Long nói xong ôm chặt lấy tôi và bảo sẽ không dùng những thứ đó với tôi nữa vì sợ mất vợ lắm rồi.

Bản chất con người khó mà thay đổi được, Long hứa thế nhưng không biết anh có thực hiện được không. Những người vợ của Long chắc đau đớn tủi nhục lắm mới đành phải từ bỏ người chồng giàu có đẹp trai như thế.

Hơn nữa, lời Long nói thì nhẹ nhàng như vậy, nhưng tôi mơ hồ cảm thấy sở thích này của Long không phải chỉ đơn giản là "hơi đặc biệt", phải như thế nào thì hàng xóm mới sợ hãi như vậy chứ. 

Thêm nữa, nếu tôi chấp nhận lấy Long liệu một ngày nào đó anh chán vợ, rồi sẽ lại đòi hỏi được thỏa mãn những sở thích đó thì thật đáng sợ.

Tôi có nên tin Long và cho anh một cơ hội không mọi người?

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm