rssheader

29/11/2020

Nợ 80 tô hủ tiếu, chàng thanh niên trả cái giá bất ngờ

28/10/2019, 03:35 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mới đây, bài chia sẻ về chàng trai nghèo nợ 80 tô hủ tiếu sau đó trả nợ cô chủ quán bị câm bằng một gia đình hạnh phúc đã khiến nhiều người xúc động.

Chàng trai nợ 80 tô hủ tiếu đó là Trần Thanh Hải (sinh năm 1988) và cô gái bán hàng tốt bụng Phương Nhi (sinh năm 1991).

Hai năm trước, Thanh Hải một mình mưu sinh trên đất Sài Thành đông đúc. Với đồng lương ít ỏi, hủ tiếu trở thành món ăn quen thuộc của anh.

“Cách đây 2 năm, mình ở gần nhà Nhi, khi ấy mình là dân lao động nghèo. Nhà Nhi có mở tiệm bán hủ tiếu mì của người Huế, mình thường lui tới tiệm ăn nên quen biết Nhi.", anh chàng chia sẻ.

Có những lúc khó khăn, Thanh Hải nợ liền đến 40 tô hủ tiếu. Tuy nhiên vẫn luôn được cô chủ quán tốt bụng ưu tiên làm cho tô mì đầy đặn nhất.

Cho tới khi thiếu tiền tới 80 tô, Thanh Hải mới nói với Phương Nhi: "Bây giờ thiếu quá nhiều rồi làm sao trả đây?" thì nhận được mẩu giấy đáp lại: “Ta cho mi đó!”. Rồi từ đó, 2 người quyết định quen nhau.

Sau 6 tháng quen nhau, Hải mới dám hẹn Nhi, anh mời cô đi xem hát, coi phim, còn trước đó chỉ là những cái nhìn, cái cười ngại ngùng của hai người.

Cuộc tình tưởng chừng suôn sẻ ấy, lại gặp phải sự phản đối của gia đình Hải, anh kể: “Ngày mình dẫn em về ra mắt ba mẹ thì mẹ mình lại không đồng ý. Mẹ nói em lùn, lại còn câm, em không những không trách mẹ mà còn cố gắng thuyết phục mẹ bằng tài nấu ăn siêu đỉnh của em luôn".

Vượt qua mọi rào cản, tháng 6/2014, hai người về chung một nhà. Biết Nhi chịu nhiều thiệt thòi nên Thanh Hải luôn cố gắng bù đắp, dành thời gian và chăm sóc vợ.

Câu chuyện của Thanh Hải và Phương Nhi đã thu hút sự quan tâm lớn của CĐM. Rât nhiều bình luận tỏ ra ngưỡng mộ và cảm động trước tình yêu mãnh liệt của cặp đôi trẻ.

Theo Kienthuc.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm