rssheader

17/05/2021

Những kiểu mẹ đơn thân hiện đại, kiểu 1 là nhiều cay đắng nhất

21/04/2019, 21:32 GMT+07 | Gia đình
Những kiểu mẹ đơn thân hiện đại, kiểu 1 là nhiều cay đắng nhất

Mẹ đơn thân vì bị phụ tình

Đây là nhóm mẹ đơn thân thường thấy trong xã hội hiện đại, xếp đầu nhóm nguyên nhân khiến phụ nữ chịu cảnh một mình nuôi con. Những cô gái nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm sống, thiếu kinh nghiệm phòng tránh thai đã trở thành người mẹ bất đắc dĩ sau khi bạn trai chối bỏ hoặc cao chạy xa bay.

Trên các diễn đàn của phụ nữ như Tâm sự Eva, hội mẹ đơn thân… không thiếu những tâm sự đẫm nước mắt của các cô gái trẻ tuổi đôi mươi, thậm chí trẻ hơn, vì trót dại mà bỏ nhà đi ôm theo bụng bầu để không làm xấu mặt cha mẹ.

Đa phần các cô gái trẻ đều không tiền, không nhà cửa, không có công việc kiếm ra thu nhập, vạn sự bấp bênh. Thậm chí, sắp đến ngày đẻ còn lên mạng để cho con cho người khác nuôi vì bản thân không nuôi nổi.

Nhiều người phụ nữ vì nhẹ dạ rồi bị người yêu phản bội họ đã chọn con đường làm mẹ đơn thân

Nhiều người phụ nữ vì nhẹ dạ rồi bị người yêu phản bội họ đã chọn con đường làm mẹ đơn thân.

Mẹ đơn thân sau khi li hôn

Xếp thứ 2 sau nhóm bị phụ tình, mẹ đơn thân sau li hôn chiếm số đông trong nhóm mẹ đơn thân thời hiện đại. Những phụ nữ này thường không có cuộc hôn nhân êm ả vì nhiều lí do khách quan và chủ quan. Sau li hôn thông thường người phụ nữ sẽ nhận nuôi con và nhận được sự trợ cấp của người cha theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng chấp hành việc gửi trợ cấp để nuôi con. Ở các diễn đàn chia sẻ của phụ nữ, không ít mẹ đơn thân phải lên tiếng nhờ thành viên trong cộng đồng tư vấn cách lấy được trợ cấp để nuôi con.

Hôn nhân không hạnh phúc nhiều bà mẹ chọn con đường làm mẹ đơn thân

Hôn nhân không hạnh phúc nhiều bà mẹ chọn con đường làm mẹ đơn thân.

Mẹ đơn thân chủ động

Những người phụ nữ độc lập kinh tế, tự chủ trong hành vi và có phần không coi trọng đàn ông thường có xu hướng muốn làm mẹ đơn thân. Xã hội hiện đại với quá nhiều những mối quan hệ gây mệt mỏi như: mẹ chồng – nàng dâu, chuyện vợ chồng mâu thuẫn, chuyện kết hôn vỡ mộng… khiến không ít phụ nữ cảm thấy mất niềm tin vào hôn nhân và đàn ông.

Họ quyết định trở thành mẹ đơn thân và sẵn sàng cho kế hoạch đó một cách chi tiết. Họ biết điểm cốt yếu để nuôi con một mình chính là kinh tế vững, tinh thần vững. Đa phần những phụ nữ này đều đạt được 2 yếu tố đó, cộng với tình yêu thương con trẻ, nhóm mẹ đơn thân này thường thấy ở những phụ nữ thành đạt làm nghệ thuật, làm truyền thông, hoặc làm quản lí cấp cao ở một doanh nghiệp có mức thu nhập tính ngàn đô trở lên.

Khi làm mẹ đơn thân cần chuẩn bị về tinh thần và kinh tế

Khi làm mẹ đơn thân cần chuẩn bị về tinh thần và kinh tế

Ngoài ra, để là mẹ đơn thân chị em phụ nữ cần chuẩn bị những điều sau:

Chuẩn bị đủ tự tin và kinh tế

Tự tin về tài chính, thời gian, kiến thức và kỹ năng làm mẹ. Bạn cần đảm bảo tất cả những điều này ở mức 70%, còn lại 30% bạn sẽ nhờ “viện trợ” từ gia đình, bạn bè, thậm chí là bố của bé nếu có thể.

Đừng kỳ vọng mình đạt 100% vì điều ấy là không thể. Nhưng nếu thấp hơn 70%, bạn cần dành thêm thời gian chuẩn bị để không bị “quá tải” khi thật sự trở thành mẹ đơn thân. Bạn cũng có thể học cách làm mẹ đơn thân tự tin từ những người đi trước.

Chắc chắn rằng bạn muốn làm mẹ đơn thân

Nếu có thể nói điều gì đó với những phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân, tôi sẽ bảo rằng: “Làm mẹ đơn thân cũng giống như xăm hình trên mặt vậy, hãy chắc chắn là bạn muốn điều ấy”.

Một hình xăm trên mặt sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo, số phận, tương lai, cách nhìn của mọi người về bạn, cách bạn cảm nhận về bản thân mình… Đó không phải là một thú vui nhất thời mà là bước ngoặt thay đổi cả cuộc đời nên phải chắc chắn rằng bạn muốn điều ấy.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm