rssheader

17/01/2021

Nghi học theo "thử thách Momo", bé trai 8 tuổi tử vong

Tuệ An - 26/11/2020, 06:16 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 25/11, cơ quan công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) thông tin về vụ một bé trai V.P. L (8 tuổi) tại xã Bình Minh bất tỉnh trong tư thế treo lơ lửng trên tường nhà vệ sinh bằng áo thun màu xanh dương đang mặc.

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 21/11, cháu L. vào nhà vệ sinh để đi tắm. Khoảng 30 phút sau không thấy con ra, mẹ cháu L. đã gọi cửa nhưng không thấy con trai trả lời.

Mọi người đã phá cửa xông vào và phát hiện cháu L. bất tỉnh trong tình trạng treo lơ lửng ở sát tường bằng áo thun màu xanh dương đang mặc. Cổ áo cháu L. vướng trên móc treo quần áo.

Gia đình liền đưa cháu L. đi cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi.

Gia đình cho biết, cháu L. không có bệnh tật gì nhưng thường ngày rất hiếu động, khi chơi đùa cháu L. thích móc áo, quần đang mặc trên người vào cành cây để treo lủng lẳng.

Theo cơ quan chức năng nghi vấn ban đầu cháu L. tử vong với tình trạng như trên có thể do học theo "thử thách Momo" trên mạng xã hội.

Trước đó, một bé gái 5 tuổi đã mất mạng sau khi xem và làm theo video hướng dẫn trò “thắt cổ nhưng vẫn thở được” trên Youtube.

Theo đó, vào khoảng 14h10 phút ngày 12/10, trong khi bố mẹ đi làm, cháu D. ở nhà với ông bà ngoại. Chỉ một vài phút người lớn không để ý, D. đã học theo trò chơi trên Youtube bằng cách lấy một chiếc khăn voan buộc vào thành giường tầng trong phòng ngủ và tự treo cổ mình. Khi cả gia đình phát hiện thì D. đã rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Mọi người tá hỏa và lập tức đưa D. đến bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, đến 18h10 phút thì cháu D. qua đời. Các bác sĩ kết luận cháu tử vong do bị ngạt, chết não, ngưng tim.

Trò chơi “Thử thách Momo” đã khiến nhiều bậc phụ huynh giật mình lo lắng. Núp bóng những bộ phim hoạt hình nổi tiếng, hàng nghìn video chứa nội dung phản cảm lồng ghép trong bộ phim này đang “đầu độc” trẻ nhỏ trên YouTube. Không chỉ có những hình ảnh bạo lực phản cảm mà các video này còn hướng dẫn trẻ cách tự sát.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm