rssheader

26/09/2021

Ném đồ mẹ mua vào thùng rác, con gái nhận bài học nhớ đời...

26/08/2019, 10:07 GMT+07 | Gia đình
Hassell và cô con gái 6 tuổi. Hassell và cô con gái 6 tuổi.

Haley Hassell sống tại Florida đã chia sẻ lên trang cá nhân về cuộc khủng hoảng nhỏ của cô con gái 6 tuổi.

Hassell cho biết, để chuẩn bị cho con vào lớp 1, cô đã dành nhiều thời gian để mua sắm đồ dùng học tập cho con. Sau khi đi qua 3 cửa hàng khác nhau, cô chọn được một hộp bút chì thương hiệu LOL đang được thịnh hành ở Mỹ.

Cô chia sẻ: “Tôi đã cố gắng làm việc để luôn cho con một cuộc sống đầy đủ, không phải thua kém bạn bè. Tôi luôn dạy con biết rằng bản thân mình may mắn như nào nhưng con gái tôi cần được nhắc nhở”.

Khi Hassell đưa chiếc hộp bút cho con, cô đã mong chờ con gái sẽ vui mừng khi nhận được món đồ này. Tuy nhiên, phản ứng của con đã làm cho Hassell thất vọng.

Cô viết: “Con bé nhìn chằm chằm vào chiếc hộp bút rồi ném nó vào thùng rác. Con bé hét lên: “Thật ngu ngốc, các bạn trong lớp con đều có chiếc hộp bút này. Con không muốn có nó” rồi hằn học chạy vào phòng rồi đóng sầm cửa lại”.

nuoi day con Giadinhvietnam (2)

Chiếc hộp bút bị vứt vào thùng rác.

Mặc dù bị sốc trước thái độ của con gái, Hassek vẫn bình tĩnh nói với con: “Được rồi, mẹ sẽ đưa cho con thứ con sẽ sử dụng”.

Sau đó, cô lấy ra một chiếc túi zip. Nhìn thấy món đồ mới, cô con gái thay đổi suy nghĩ, bảo mẹ chiếc hộp bút LOL "đã đủ tốt rồi" nhưng Hassell trả lời: “Con biết không, có những người mẹ không đủ khả năng mua cho con đồ dùng học tập. Con phải suy nghĩ về điều này trước khi con cư xử với mẹ như vậy

Bây giờ, mẹ chỉ cho con sử dụng chiếc túi zip này và sẽ tặng chiếc hộp bút cho người thực sự cần và biết ơn vì đã có nó”.

nuoi day con Giadinhvietnam (3)

Chiếc túi zip cô con gái sẽ phải sử dụng sau hành động vứt đồ vào thùng rác.

Hassell chia sẻ thêm với các bậc phụ huynh: “Con bé chỉ mới 6 tuổi nên tôi phải linh hoạt trong cách xử lý. Tôi không muốn làm con bé tổn thương nhưng không muốn con bé nghĩ rằng mình có thể hành động như vậy.

Tôi muốn dạy cho con một bài học quý giá: không có điều gì dễ dàng cả và khi bạn được nhận một điều gì đó, bạn cần phải biết ơn.

Bài đăng của Hassell thu hút 123.000 lượt thích, 56.000 lượt chia sẻ và gần 500 bình luận từ phụ huynh ca ngợi chiến thuật nuôi dạy con của cô.

Theo Giadinhvietnam.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm