rssheader

20/01/2021

Làm những việc này, bạn sẽ luôn luôn là “người chiến thắng” trong cuộc chiến khốc liệt với kẻ thứ ba

Pie NF - 01/06/2018, 00:46 GMT+07 | Gia đình
Làm những việc này, bạn sẽ luôn luôn là “người chiến thắng” trong cuộc chiến khốc liệt với kẻ thứ ba

Phát hiện ra người yêu cắm sừng, chồng ngoại tình, phản ứng đầu tiên thường thấy của hầu hết chị em phụ nữ sẽ là gì? Chắc chắc rồi, nhất định phải tìm ra "con ấy" là ai, "nhảy dựng" lên đòi gọi hết người quen này đến giang hồ nọ đi "đánh ghen". 

Thế nhưng có bao giờ chị em nghĩ rằng, sau tất cả, mình nhận được gì ngoài những ê chề tổn thương chẳng cách nào bù đắp? Một cú điện thoại chửi rủa, một màn đánh ghen hãi hùng, tự nó sẽ không thể làm trái tim bạn bớt đau đi, trái lại khiến bạn trở nên bất lực, thấp hèn và thua cuộc hơn bao giờ hết.

Làm những việc này, bạn sẽ luôn luôn là người chiến thắng trong cuộc chiến khốc liệt với kẻ thứ ba - Ảnh 1.

Phản ứng thường thấy khi phát hiện ra chồng ngoại tình của chị em. (Ảnh minh hoạ)

Thế nhưng không làm gì, thì chịu sao nổi! Dưới đây là những tuyệt chiêu khiến bạn chiến thắng, ít nhất là về mặt đạo đức và khiến những người thứ ba tồi tệ phải "tâm phục khẩu phục".

Im lặng là vàng, im lặng cũng là khinh bỉ

Làm những việc này, bạn sẽ luôn luôn là người chiến thắng trong cuộc chiến khốc liệt với kẻ thứ ba - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có nhiều người không kiềm chế được lửa giận mà gọi điện, thậm chí đến tận nhà, tận cơ quan của bồ nhí để mạt sát, đánh ghen "ả đàn bà lăng loàn". 

Thế nhưng cảm giác của người thứ ba nhiều khi sẽ chính là: "Mặc kệ, chị ta làm vậy là do tức giận vì đã thua cuộc. Mình chiến thắng rồi".

Nếu có thể, hãy im lặng. Bởi bạn biết đấy, "giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời". Một khi người yêu bạn, chồng bạn đã có sẵn trong người bản tính đào hoa, ham của lạ, thì giải quyết xong cô thứ nhất, cô thứ hai sẽ lại xuất hiện. 

Vấn đề là ở người đàn ông của bạn, tình yêu của anh ta với bạn không đủ lớn, sự chung thủy cũng không tồn tại trong cuộc hôn nhân này. Vậy nên chia tay sẽ là điều sớm muộn mà thôi, dứt ra sớm, có khi nào lại là cách tốt hơn không?

Nếu người thứ ba thật sự có âm mưu phá hoại hạnh phúc gia đình bạn, thì tức là cô ta đã chẳng còn quan tâm gì đến lề thói đạo đức hay lòng tự trọng nữa rồi. 

Vậy thì, chửi thế chứ chửi nữa, thì họ cũng đâu có để vào tai? Cô ta xứng đáng nhận được sự im lặng khinh bỉ từ bạn chứ không phải những lời mạt sát chẳng khác gì "nước đổ lá khoai".

Buông tay đúng lúc cũng là hạnh phúc

Làm những việc này, bạn sẽ luôn luôn là người chiến thắng trong cuộc chiến khốc liệt với kẻ thứ ba - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Nếu chồng bạn trước giờ vốn là tên đàn ông Sở Khanh và chẳng có gì tốt đẹp, thì có gì đáng để phải giữ lại đâu đúng không? 

Nhìn lại bản thân mình, xem mình có thật sự hạnh phúc trong mối quan hệ này hay không. Đây không phải là vấn đề của bạn với người thứ ba, đó là vấn đề của vợ chồng bạn, chỉ hai người mà thôi.

Bạn làm sao có thể ngăn chồng mình có tình cảm với một người phụ nữ khác khi trái tim của anh ta không đặt ở chỗ của bạn nữa. Bởi vậy, nếu đứng trước nhân tình, bạn đã "thua" theo một cách nào đó thật đau đớn rồi.

Thế nên buông tay đúng lúc chính là hạnh phúc. Nhường lại người đàn ông chẳng ra gì cho người thứ ba, để người ta tự ảo tưởng với "chiến thắng" của chính mình. Cuộc đời này, có nhân quả báo ứng, quả báo chưa đến, không có nghĩa là nó không đến. 

Có một sự thật không thể phủ nhận rằng họ đã sai khi chen vào hạnh phúc gia đình của bạn, thế nên hãy cứ để thời gian trả lời mọi thứ.

Theo Soha/Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm