rssheader

26/09/2020

Khoa học chứng minh ưu điểm vượt trội của việc sinh con gái đầu lòng

21/07/2020, 06:22 GMT+07 | Gia đình
Khoa học chứng minh ưu điểm vượt trội của việc sinh con gái đầu lòng

Được bố mẹ đầu tư, quan tâm nhất nhà

Đa số các cặp vợ chồng không chịu nhiều áp lực về giới tính khi sinh con đầu lòng. Hơn nữa, thời điểm này, họ cũng sẵn sàng chi tiêu những khoản tiền lớn để con có môi trường phát triển tốt nhất. 

Vì là đứa con duy nhất trong gia đình nên con gái đầu lòng luôn được bố mẹ dành trọn sự quan tâm, chăm sóc và hưởng những khoản đầu tư tốt nhất từ gia đình.

Theo thống kê của tạp chí Forbes cho thấy những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới như Angela Merkel, Hilary Clinton, J.K. Rowling, Oprah Winfrey, Beyoncé… đều là con gái lớn trong gia đình.

Con giá đầu lòng thường nhiều tham vọng hơn các em trong nhà

Phụ huynh sẽ khó tránh được việc đặp nhiều kỳ vọng và áp lực lên con gái đầu lòng. Những đứa trẻ này cũng có xu hướng nhạy cảm hơn và nhận ra sự vất vả, tình yêu thương của bố mẹ đối với mình. Ý thức được điều đó, các bé gái luôn sẵn sàng phấn đấu để đạt được thành công trong cuộc sống.

Nghiên cứu của Đại học Essex (Anh) cho thấy, con gái đầu lòng có tham vọng lớn hơn 13% so với con trai đầu lòng.

Con gái đầu lòng có cơ hội thành công hơn các em trong nhà

Cũng vì được đầu tư và bản thân có tham vọng nên con gái lớn thường sẽ có cơ hội thành công nhiều hơn.

Đại học Essex từng đưa ra kết quả thống kê rằng, con gái đầu lòng thường thành công hơn các em khác trong cùng một nhà.

Con gái đầu lòng dẫn đầu các lĩnh vực khoa học

Một nghiên cứu về vị trí của con gái đầu lòng trong gia đình có nhiều anh chị em cho thấy, họ luôn dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học. 

Tuy chưa thể khẳng định được lý do của hiện tượng thủ vị này nhưng một sự thật không thể chối bỏ là nhiều nhà khoa học nổi tiếng là con gái cả trong gia đình, điển hình như những cái tên ane Goodall (nhà nhân chủng học người Anh), Tiến sĩ Susan Greenfield (ngành Y), và Jocelyn Bell (nhà vật lý),…

Con gái đầu lòng giúp gia đình hạnh phúc

So với con trai, con gái đầu lòng có xu hướng ngoan ngoãn, nghe lời người lớn hơn. Khi có em nhỏ, các bé gái cũng biết cách nhường nhịn và phụ giúp bố mẹ việc nhà. Vì vậy, phụ huynh giảm bớt được nhiều vấn đề đau đầu. Không khí gia đình thoải mái, hòa thuận và hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu chỉ ra ưu điểm của việc sinh con gái đầu lòng không có nghĩa là những nhà sinh con trai sẽ kém hạnh phúc. Dù là trai hay gái, mỗi thành viên trong gia đình đều mang một giá trị, vị trí và mang lại niềm vui, hạnh phúc riêng cho gia đình. 

Giới tính của con không quyết định việc một nhà có sống vui vẻ, hòa thuận với nhau hay không. Mấu chốt của vấn đề vẫn nằm ở suy nghĩ của cha mẹ và cách giáo dục con cái. Chỉ khi con ngoan, có hiếu, gia đình mới trọn vẹn, viên mãn.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm