rssheader

23/04/2021

Giận “tím người” vì món quà vợ tặng

Thủy Trà - 04/03/2021, 13:10 GMT+07 | Gia đình
Giận “tím người” vì món quà vợ tặng

Quả nhiên, chung sống dưới một mái nhà với cô vợ không ngừng sáng tạo trong hành động và suy nghĩ khiến anh cảm thấy hết sức thú vị. Anh luôn tự hào với hội bạn rằng gia đình mình chưa bao giờ xảy ra to tiếng. Nhưng khi ai đó khoe khoang họ được vợ mua cho cái này, tặng cái kia nhân dịp sinh nhật thì anh phải tìm cách đánh trống lảng sang chuyện khác.

Riêng khoản này, anh thực sự cảm thấy không phải thế mạnh của vợ mình.

Có lẽ trên đời này chưa ai được vợ tặng những món quà siêu độc, siêu lạ nhân dịp sinh nhật như anh. Anh không thể nào quên hồi sinh nhật năm kìa, anh suýt té ngửa khi mở hộp quà của vợ: “Sao toàn hột vịt vậy em?". Chị thản nhiên cười: “Thì tặng hột vịt ăn chả bổ hơn à. Em chẳng biết mua gì, biết anh thích ăn hột vịt nên em mua tặng anh đấy. Mà đây không phải loại bình thường đâu nha, 2/3 số đó là hột vịt lộn đó”. 

Cầm hộp quà trên tay, anh không biết nên khóc hay cười, đúng là chỉ có chị mới nghĩ ra món quà như thế. Trái với cảm giác ê chề của anh, chị lại tỏ ra cực kỳ hài lòng với ý tưởng của mình: "Hồi mới yêu nhau, mỗi lần mua quà cho anh là em đau đầu, nghĩ nát hết cả óc mà vẫn còn sợ anh không ưng. Bây giờ là vợ chồng rồi thì không ngại ngùng gì nữa, anh thích gì, em đều có thể mua cho anh. Em không còn phải đau đầu, mà anh cũng có được thứ anh thích, hí hí".

Hộp vịt lộn vẫn chưa là gì so với một ý tưởng "điên điên" khác của chị. Nhân dịp sinh nhật anh năm kia, chị lại "tặng" cho anh một ý tưởng khác người: "Hôm nay em sẽ làm xe ôm miễn phí cho anh, anh thích ăn gì, sắm gì, em chở anh đến đó". 

Anh không nói gì, miễn cưỡng lên xe, chị choàng lên đầu anh một chiếc mũ bảo hiểm mới toanh, giọng hào hứng: "Cái này là hàng đính kèm nha". Anh nản quá, lỡ miệng cằn nhằn: "Anh không ngờ em lại là người khô khan đến thế, chẳng có tí lãng mạn nào cả". Chị tự ái, mặt nặng như đeo đá: "Thôi khỏi đi mua sắm, ăn uống nữa. Tôi biết anh không thích đi chung với người khô khan, kém lãng mạn như tôi đâu".

Biết mình vừa đắc tội, nhưng anh giải thích thế nào, xin lỗi thế nào chị cũng không chịu, hậu quả là sinh nhật anh năm ngoái, chị tuyệt nhiên không "đả động" gì đến nữa.

Lại sắp đến ngày sinh nhật anh năm nay, anh cảm thấy bất an khi nghĩ về chị. Có 2 tình huống sẽ xảy ra, một là năm nay chị sẽ tiếp tục "lơ đẹp" anh, hai là chị sẽ dành cho anh một bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. 

*******************

Quả thật, chị chưa bao giờ khiến anh "thất vọng" về những hành động táo bạo của mình. Anh dụi mắt không dưới 5 lần khi bất ngờ nhìn thấy một chú "bạch mã" sáng bóng ngự trước cửa nhà: "Gì đây? Cái... quái... gì... thế này?". "Quà sinh nhật của anh đó" - chị vừa nói vừa thủng thẳng bước ra, tay phải xách giỏ, tay trái lúc lắc cái chìa khóa. 

Anh chưa kịp nghĩ được câu tiếp theo để "thấm vấn" thì chị lại cười sung sướng: "Há há, năm ngoái anh giận em lắm đúng không? Nhưng hồi đó em "bùng" quà sinh nhật anh là vì cái này đây. Thực sự em không muốn năm nào cũng phải suy nghĩ nát óc để mua quà sinh nhật bất ngờ cho anh nữa, nên em đã quyết định mua ô tô, sau này, cứ đến sinh nhật anh, em sẽ tự lái nó đi bảo dưỡng thay vì tặng quà, anh thấy ý tưởng này thế nào, tuyệt chứ?".

Không thể giữ được bình tĩnh trước ý tưởng quá khác thường của chị, anh cáu: "Tuyệt với tiếc cái gì? Cô lấy đâu ra tiền mà mua cái xe này? Tôi đã bao giờ nói là tôi cần xe đâu?". "Ơ hay, anh không dùng thì để em dùng cũng được mà. Mới cả anh khỏi lo, em mua xe này theo hình thức trả góp, mỗi tháng tiền sẽ tự động hao đi trong tài khoản của... anh chứ có phải tiền của em đâu mà anh hỏi". 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm