rssheader

03/03/2021

Em bé Hà Giang ngủ đêm giữa đường đã xuất viện

Phan Dương - 17/09/2018, 20:17 GMT+07 | Gia đình
Em bé Hà Giang ngủ đêm giữa đường đã xuất viện

Chị Ngọc Hồng, người đang chăm sóc bé Vừ Mí Hùng - được phát hiện ngủ ngoài đường khi bố mất, mẹ lấy chồng mới - cho biết em đã ăn tốt và khá nghịch, thậm chí nghịch hơn một số anh chị ở cùng nhà. 

Chị Hạnh Nhân (Tp HCM), một trong hai người nhận chăm sóc bé, cũng chia sẻ: "Đón xuống xuôi con không chịu. Con sợ, con đã quen sống trên núi rồi". Trước mắt, bé Hùng sẽ ở lại nhà chị Hồng ở thị trấn Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc, Hà Giang), nơi đó còn có một số bé có hoàn cảnh khó khăn như em.

Bé Hùng tươi tỉnh sau 3 ngày điều trị ở viện. Ảnh: Ngọc Hồng.

Bé Hùng tươi tỉnh sau 3 ngày điều trị ở viện.

Bé Hùng tuy đã 6 tuổi nhưng chỉ nặng 13 kg. "Mẹ bé đã giao toàn quyền chăm sóc cho chúng tôi. Thời gian tới con sẽ được đi học", chị Nhân cho biết thêm.

Theo anh Lý Hồng Páo (trưởng thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, Mèo Vạc), trước đó mẹ bé Hùng nhờ chính quyền cho em đi học trường bán trú, để được hưởng chế độ của nhà nước, còn bản thân chị không có khả năng nuôi con.

Cũng theo vị này, hoàn cảnh người bác từng nuôi Hùng thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Nhất là một tháng trở lại đây, vợ và hai con bỏ đi, người bác này rượu triền miên, khiến bé Hùng sợ. Em đi lang thang đến nhà các chú bác, ông bà trong vùng để kiếm đồ ăn.

Mẹ bé Hùng bàn giao em cho chị Ngọc Hồng đưa đi khám trước đó. Ảnh: Ngọc Hồng.

Mẹ bé Hùng bàn giao em cho chị Ngọc Hồng đưa đi khám trước đó. Tên thật của bé trên khai sinh là Vừ Mí Hùng.

Ngày 12/9, một tài khoản đăng lên Facebook hình ảnh một cậu bé nằm ngủ co ro giữa đêm trên con đường đất, khiến mọi người xót xa. Một số mạnh thường quân biết được câu chuyện đã vào cuộc đưa bé Hùng đi viện và mong muốn được nhận nuôi em.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm