Đổi vị cho cả nhà với mực xào sa tế

Mực xào sa tế giòn giòn lại có chút cay cay, thơm nức vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

Đổi vị cho cả nhà với mực xào sa tế

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 con mực làm sẵn
- 1 nhánh hành lá; 1 trái ớt sừng; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 củ hành tím băm nhỏ.

- 1 muỗng canh ớt sa tế
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê dầu hào

Doi vi cho ca nha voi muc xao sa te - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC XÀO SA TẾ

Bước 1: Mực rửa sạch, khứa dọc và ngang rồi thái miếng vừa ăn. Ướp vào mực bột nêm.

Doi vi cho ca nha voi muc xao sa te - Anh 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi, ớt vào xào thơm.

Doi vi cho ca nha voi muc xao sa te - Anh 3

Bước 3: Sau đó cho mực vào xào nhanh với lửa hơi lớn.

Doi vi cho ca nha voi muc xao sa te - Anh 4

Cuối cùng cho các gia vị phía trên vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Doi vi cho ca nha voi muc xao sa te - Anh 5
Doi vi cho ca nha voi muc xao sa te - Anh 6

Mực xào sa tế cho ra dĩa, rắc thêm hành lá. Món này dùng với cơm nóng.

Doi vi cho ca nha voi muc xao sa te - Anh 7
Doi vi cho ca nha voi muc xao sa te - Anh 8
Doi vi cho ca nha voi muc xao sa te - Anh 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực xào sa tế cay cay nóng hổi cho cả nhà!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.