rssheader

21/06/2021

Công thức nấu chè bắp lá dứa thơm nức mũi, thành công rực rỡ ngay lần đầu tiên

Thủy Linh - 18/05/2021, 07:35 GMT+07 | Gia đình
Công thức nấu chè bắp lá dứa thơm nức mũi, thành công rực rỡ ngay lần đầu tiên
Đam mê nấu nướng, thích làm đồ ăn ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm cho con và gia đình. Các công thức nấu nướng được chị Bình Minh (SN 1995, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội)  chia sẻ trên mạng xã hội, vào các hội nhóm hoàn toàn tự nhiện.
 
Vậy nhưng không ngờ bài viết chia sẻ kinh nghiệm của chị lại được đông đảo chị em nội trợ yêu mến, làm theo và đều "thành công rực rỡ" ngay từ lần đầu tiên.
 
Mới đây chị Bình Minh đã chia sẻ cách nấu món chè bắp lá dứa mà theo chị vào mùa hè món ăn này trở thành hoàng hậu trong các món ăn vặt khiến ai nấy đều phải trầm trồ.
 

Chị Bình Minh - người chia sẻ công thức nấu chè bắp lá dứa hút nghìn lượt chia sẻ.

9X cho biết: Mặc dù cách nấu món chè bắp lá dứa cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm có được "chất lừ" rất bắt mắt. Chè bắp lá dứa là sự kết hợp của những hạt bắp tươi và cốm non được nấu chín mềm trong hỗn hợp nước sánh đặc thoang thoảng hương thơm của lá dứa, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy.
Món chè có màu vàng của bắp, lại pha thêm màu xanh của cốm lá dứa, nhẹ nhàng mà thanh tao, hấp dẫn vô cùng.

Hãy vào bếp để thực hiện ngay món chè bắp lá dứa thật hấp dẫn với công thức nấu chè bắp được chị Minh chia sẻ không thể đơn giản hơn.

Nguyên liệu làm chè bắp lá dứa cho 2 người:
 
- Bột năng: 200gr
 
- Bắp: 1,5 trái
 
- Lá dứa: 10gr
 
- Đường cát trắng: 60gr
 
- Nước cốt dừa: 20ml
 
Cách nấu chè bắp lá dứa:
 
- Cầm trái bắp dựng đứng dùng dao sắc cắt hạt từ trên xuống, lấy hạt cho vào tô.
 
- Nửa trái bắp còn lại bạn đem luộc chín rồi tách ra tô còn nguyên vẹn hạt để làm trân châu.
 
- Phần lá dứa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây, chắt lấy nước.
 
- Cho 50gr bột năng ra tô, cho chút nước ấm vào ngoáy đều để chút cho vào nồi chè cho có độ sệt.
 
- Cho từng chút nước ấm vào 150gr bột năng, vừa cho vừa trộn đều đến khi hết phần nước ấm thì tiếp tục dùng tay nhào bột đến khi thành một khối bột đồng nhất, không bị dính tay là được.
 
- Lấy một lượng bột đã nhào ra tay, khoảng 10gr, dàn đều và cho hạt bắp đã luộc vào chính giữa, rồi vo tròn lại. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột.
 
-Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp, chỉnh lửa vừa. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì cho trân châu bắp vào luộc. Khi trân châu nổi lên trên, vỏ ngoài trong thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để phần trân châu được săn lại.
 
- Cho 1 chiếc nồi lên bếp, cho vào nồi 600ml nước lọc. Nước bắt đầu sôi thì cho hạt bắp đã gọt vào nồi. Thêm vào nồi 60gr đường cát, khuấy đều rồi đậy nắp lại, nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thấy hạt bắp bắt đầu nổi lên trên thì mở nắp ra.
 
- Đổ nước cốt lá dứa vào nồi bắp, khuấy đều. Cho từ từ nước bột năng đã pha vào nồi, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp chè bắt đầu sệt lại.
 
- Khi hỗn hợp chè bắp bắt đầu sệt thì cho hết trân châu bắp vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 - 15 phút cho trân châu thấm phần dứa thì tắt bếp.
 
Khi chè nguội bớt, múc chè ra từng chén nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
 
Chúc cả nhà thành công!
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm