Cách nấu bò sốt vang mềm ngon, cả nhà ăn không thể dừng đũa
Thủy Linh
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Bò sốt vang là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều tuyệt ngon.
Với những nguyên liệu sẵn có cùng vài bước thực hiện đơn giản là các bà nội trợ đã có thể chế biến ra món bò sốt vang hoàn hảo phục vụ các thành viên trong gia đình.
Món bò sốt vang được chị Phương Ruby Cherry cho biết nấu rất đơn giản mà các con "mê tít". Nhà chị thường ăn bò sốt vang cùng bánh mỳ, hoặc cho vào nấu mỳ tôm rất ngon.
Mùi thơm của quế, vị chua của cà chua xen lẫn vị chát nhẹ của sốt vang hoà quyện với vị mềm thơm của thịt bò khiến các bạn nhỏ ăn say mê.
Để làm món bò sốt vang đổi món cho cả gia đình, chị em nội trợ có thể tham khảo công thức dưới đây của chị Phương Ruby Cherry nhé!
Nguyên liệu:
Thịt dẻ sườn: 1000 gr
Cà chua: 4 quả
Tương cà: 1 thìa canh
Rượu vang chát (đỏ): 3 thìa canh
Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ ( thay bằng 2 nhánh hoa hồi, 1 nhánh quế)
Hành tây: ½ củ nhỏ
Gừng, hành, tỏi, rau mùi
Gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi).
Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…
Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt với gia vị, đường, bột nghệ, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.
Bước 3: Xào thịt bò
Cho dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.
Bước 4: Nấu cà chua
Lấy 1 cái chảo khác cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.
Bước 5: Nấu bò sốt vang
Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.
Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).
Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.
GD&TĐ - 18 năm gắn bó với giáo dục vùng biên, cô Nguyễn Thị Chuyên đã dành trọn tình yêu nghề giáo để xứng đáng với danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc.