rssheader

01/08/2021

Choáng váng phát hiện chỗ chồng giấu quỹ đen bá đạo

29/05/2020, 02:32 GMT+07 | Gia đình
Choáng váng phát hiện chỗ chồng giấu quỹ đen bá đạo

Mấy hôm nay tôi cứ phân vân mãi, không biết có nên hỏi thẳng chồng cho rõ trắng đen sự thật hay không. Anh giấu quỹ đen sau lưng tôi để làm gì, mà lại còn giấu ở chỗ không ai ngờ tới như thế chứ.

Vợ chồng tôi mới kết hơn được 3 năm, có một con gái nhỏ hơn 1 tuổi. Tôi là giáo viên cấp 3, còn chồng tôi là bác sĩ. Nói chung kinh tế của 2 vợ chồng khá vững vàng. 

Chúng tôi ở riêng, nhà gia đình tôi ở hiện giờ là quà cưới của bố mẹ chồng.

Chồng tôi là người hiền lành, sống rất chu đáo, chỉn chu. Có lẽ bởi làm việc trong môi trường kỷ luật nên tính tình của chồng tôi cũng ảnh hưởng theo.

Hàng tháng, ngoài lương cứng, vợ chồng tôi còn có thêm khoản thu ngoài từ thưởng cơ quan, và một số khoản ngoài luồng khác. Tuy vậy nhưng vợ chồng tôi cũng có ý thức tiết kiệm, lương thưởng hàng tháng, trừ tiền sinh hoạt phí, ăn tiêu, vợ chồng tôi đều đặn gửi tiết kiệm. Dù sao cũng cần một khoản tiền đề phòng những lúc bất trắc.

Hôm đó là rằm, đúng vào ngày nghỉ của tôi nhưng chồng vẫn phải đi làm. Tôi ở nhà tranh thủ sắm lễ cũng rằm và dọn dẹp lại ban thờ. 

Lễ bái xong xuôi, tôi bỏ bát hương xuống để hóa bớt chân hương. Thú thực, vì bận rộn nhiều việc nên tôi cũng không thường xuyên chú ý đến những việc này. 

Lau xong 2 bát, đến bát hương cuối cùng, tôi vừa rút mấy chân hương thì thấy lộ ra một góc túi ni lông đen. Tôi giật mình, bất ngờ không biết là gì, vội vàng lôi ra thì bàng hoàng phát hiện trong đó chứa rất nhiều tiền.

Khỏi phải nói tôi ngỡ ngàng tột độ đến mức nào. Đếm đi đếm lại, thấy số tiền lên đến 50 triệu đồng. Tôi bàng hoàng, chắc chắn là chồng tôi giấu ở đây rồi, nhưng anh làm thế để làm gì, anh lấy đâu ra số tiền nhiều như thế, chẳng nhẽ, anh tiết kiệm hàng tháng giấu tôi sao. 

Chồng tôi giấu quỹ đen làm gì… Bao câu hỏi dồn dập trong đầu tôi…

Nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn không hiểu chồng có kế hoạch gì mà phải giấu vợ lập quỹ đen, hơn nữa, thiếu gì nơi giữ mà phải giấu tận trong bát hương như thế. Tôi cất số tiền lại vào đúng chỗ ban đầu, coi như chưa biết chuyện gì.

Mấy ngày trôi qua, tôi định bụng hỏi chồng về số tiền ấy nhưng chưa biết mở lời thế nào. Tôi nên làm gì bây giờ, có nên hỏi thẳng chồng cho ra nhẽ không? Hay cứ lẳng lặng cất số tiền ấy đi xem phản ứng của chồng như thế nào?

Theo Khỏe & Đẹp

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm