rssheader

02/03/2021

Cách cắm bình hoa dáng tròn cực đẹp mà không cần mút xốp

22/02/2021, 16:05 GMT+07 | Gia đình

Thông thường khi muốn cắm hoa, nhiều người thường sử dụng mút xốp. Tuy nhiên, khi ngại đi mua mút xốp, bạn có thể sử dụng cách của một 'mẹ đảm' chia sẻ dưới đây.

Trên diễn đàn" Yêu bếp", một mẹ đảm chia sẻ: "Chào các bạn! Năm nay Loa Kèn có sớm cuối tháng 1 mình đã thấy bán rồi chứ không phải đợi đến tháng 4 nữa. Tự thưởng cho mình những ngày cuối tuần được ở nhà ngắm nàng ấy, ngắm cái màu trắng mong manh, thuần khiết cùng hương thơm dịu nhẹ khiến nhiều người say đắm và.... mình cũng trong số đông ấy!

Hoa ưa nước, rất bền nên mình chỉ tuốt lá phía dưới cắt vát gốc thả vào bình là đã đẹp rồi, không cần xốp. Mình cắm chéo các cành qua nhau gác thân lên thành bình là hoa giữ được dáng xoè tròn đều.

Hoa hơi ngắn mà muốn cắm bình cao nên mình đã độn nilon cứng ở dưới đáy sao cho đến 1/2 bình để những cành mình cắm thẳng được cao hơn (với cách này mình áp dụng được cho tất cả các loại hoa mà muốn cắm toả ra các phía cho đẹp.

Nếu là bình thủy tinh trong muốn làm theo cách này mình dùng nilon trong suốt. Mình đã chia sẻ thành công cho nhiều bạn, các bạn thử nhé!). Kể cả hoa dài mà khi cắm các bạn cắm thẳng xuống đáy hết thì cành hoa sẽ cứng và bị ríu vào nhau không toả được tròn đều.

cắm hoa, cắm hoa dáng tròn, cắm hoa loa kèn
'Mẹ đảm' cho túi nilon vào lọ trước khi cắm hoa.

Các cành ngắn mình cắm gác xoè phía dưới rồi đan xen cao dần. Trước khi cắm đổ nước 1/3 bình thôi, nếu đổ đầy nước luôn nilon sẽ phồng lên rất khó cắm và khi bê đặt vào vị trí để sẽ nặng, do vậy cắm xong để yên vị trí mới đổ nước đầy bình. Nhớ cho nước rửa bát, hoặc nước súc miệng để nước đỡ bị thối nếu bạn ngại thay nhé!

Nếu các bạn muốn cắm hoa đều đẹp, và nở cùng một lúc thì chọn cành đơn, còn muốn nở nụ ngắm dần thì chọn cành chùm. Hoa mình cắm là Kèn chùm. Chúc các bạn có những bình Loa Kèn xinh xắn nhé!".

cắm hoa, cắm hoa dáng tròn, cắm hoa loa kèn

cắm hoa, cắm hoa dáng tròn, cắm hoa loa kèn

cắm hoa, cắm hoa dáng tròn, cắm hoa loa kèn

cắm hoa, cắm hoa dáng tròn, cắm hoa loa kèn

cắm hoa, cắm hoa dáng tròn, cắm hoa loa kèn
Những lọ hoa loa kèn cắm đẹp.
Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm