rssheader

19/09/2020

Bắc Giang: Phụ huynh hồi hộp chờ thí sinh thi môn Ngữ văn

09/08/2020, 08:28 GMT+07 | Gia đình
Bắc Giang: Phụ huynh hồi hộp chờ thí sinh thi môn Ngữ văn

Ghi nhận của PV Báo GD&TĐ, tại Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang (TP. Bắc Giang) từ 6h sáng, khu vực này đã rất đông các bậc phụ huynh đưa con, em mình đến Điểm thi.

Chia sẻ với chúng tôi, phụ huynh Trần Thu Hằng (TP. Bắc Giang) đưa con đến Điểm thi Trường THPT Chuyên Bắc Giang từ rất sớm. Không lo lắng vì dịch bệnh đã được hướng dẫn các biện pháp phòng tránh.

"Con học có thế mạnh khối C nhưng học khá đều các môn nên cảm thấy rất tự tin vào kết quả thi lần này…", phụ huynh Hằng nói.

Cùng với tâm trạng của chị Hằng, hồi hộp đưa con đi thi, đứng ngoài cổng trường Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang phụ huynh Trần Thị Việt Hà (TP. Bắc Giang) cho biết: "Sáng tôi dậy sớm đưa con đi thi. Thi 2 ngày bởi vậy tôi động viên con, chăm lo sức khỏe mong con đạt kết quả cao trong kỳ thi…".

Từ 6h sáng phụ huynh đã đưa con đến Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Phụ huynh Nguyễn Đức Lăng (P. Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang) cho biết, con trai anh khá lo lắng với môn thi đầu tiên là Ngữ văn do học môn này không được tốt cho lắm. 

Tuy nhiên, sáng nay đưa con đến điểm thi từ rất sớm, anh Lăng vẫn động viên con bình tĩnh, tự tin làm bài vì có thể giành kết quả tốt hơn ở các môn thi khác.

Mặc dù nhà gần Điểm thi nhưng phụ huynh vẫn quyết định đi bộ cùng con, để tiếp sức cho con thi tốt ngay từ môn thi đầu tiên.

Thí sinh Nguyễn Công Hoàn - Điểm thi Trường THPT Chuyên Bắc Giang tự tin cho biết, thời gian thi năm nay mặc dù có bị ảnh hưởng dịch Covid-19 song cũng có thêm thời gian để ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt hơn. "Chúng em giờ chỉ nghĩ đến thi, không lo dịch bệnh…",  thí sinh Công Hoàn chia sẻ.


Phụ huynh tranh thủ dặn dò lại các thí sinh tự tin, đọc hiểu kỹ đề trước khi làm bài.
CSGT phân luồng giao thông trước cổng Điểm thi.
6h sáng, lực lượng chức năng có mặt tại các điểm thi để phân luồng đảm bảo ATGT.

Năm 2020, toàn tỉnh Bắc Giang có 19.350 thí sinh đăng ký dự thi, gồm 16.753 thí sinh giáo dục THPT, 2.597 thí sinh giáo dục thường xuyên, 700 thí sinh tự do (168 chưa tốt nghiệp và 532 đã tốt nghiệp). 

Toàn tỉnh Bắc Giang thành lập 01 Hội đồng thi tại 35 Điểm thi ở tất cả 10 huyện, thành phố (giảm 01 Điểm thi so với năm 2019). Tổng số phòng thi là 834 phòng (giảm 01 phòng thi so với năm 2019).

Điểm thi có thí sinh đông là: THPT Lục Ngạn số 1: 39 phòng thi và 918 thí sinh; THPT Lục Nam: 36 phòng và 867 thí sinh; THPT Ngô Sĩ Liên: 36 phòng thi; THPT Tân Yên 1: 34 phòng… Điểm thi có ít thí sinh nhất là THPT Mỏ Trạng 192 thí sinh, 9 phòng thi. 

Thông tin từ Sở GD&ĐT Bắc Giang, chiều 8/8, toàn tỉnh Bắc Giang chỉ có 19 thí sinh vắng mặt đến làm thủ tục đăng ký dự thi. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi của tỉnh Bắc Giang đạt hơn 99,91%.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm