rssheader

25/09/2021

4 điều phụ nữ nhất định ghi nhớ để gia đình luôn hạnh phúc

Thủy Linh - 25/07/2021, 07:53 GMT+07 | Gia đình
4 điều phụ nữ nhất định ghi nhớ để gia đình luôn hạnh phúc
Theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, làn sóng ly hôn ngày càng gia tăng, không ít khách hàng gặp chị nhờ tư vấn và có chung một câu hỏi "những yếu tố khác biệt nào giữa những hôn nhân đổ vỡ và gia đình hạnh phúc, bền vững suốt đời?".
 
Chuyên gia khẳng định, tình cảm gia đình là tình cảm thiêng liêng cao quý nhất đối với tâm hồn của chúng ta. Hạnh phúc không tự dưng mà có mà nó là cả quá trình vợ chồng cùng xây đắp, nâng niu, gìn giữ.
 
“Chìa khóa” để nuôi dưỡng, duy trì gia đình hạnh phúc chỉ đơn giản từ sự quan tâm, hỏi han, chia sẻ, luôn đặt những người mình yêu thương là ưu tiên hàng đầu... 
 
Các cặp vợ chồng đặc biệt là những người phụ nữ thông minh nên nằm lòng 4 cách dưới đây để nuôi dưỡng được tình yêu, duy trì hạnh phúc gia đình bền vững. 
 
1. Vun đắp mối quan hệ vợ chồng
 
Đầu tiên người vợ hãy quay về với chính mình và tìm xem điểm mạnh của mình là gì để vun đắp cho mối quan hệ với chồng. Dù bận rộn đến đâu cũng hãy thường xuyên dành thời gian chất lượng ở bên cạnh chồng trò chuyện và quan tâm anh ấy.
 
Điều quan trọng nhất để vun đắp cho mối quan hệ vợ chồng là sự chân thành và cái tâm ý thật sự muốn của người vợ.
 
2. Không kiểm soát chồng quá nhiều
 
 
Ai cũng cần sự riêng tư và làm những việc cá nhân. Vì vậy đừng lúc nào cũng hỏi những câu kiểu: anh đi đâu, làm gì, với ai, mấy giờ anh về... Cũng không cần phải kiểm tra điện thoại của chồng, đọc tin nhắn hay đi xem anh ấy thả tim cho người con gái khác.
 
Đàn ông sẽ cảm thấy ngột ngạt vì cuộc sống của mình bị kiểm soát quá nhiều như vậy. Hơn nữa điều này chứng tỏ cho việc bạn rất mất tự tin vào bản thân, không có năng lực sống với chính mình.
 
Thay vì chạy ra ngoài kiểm soát quá nhiều hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, chăm sóc con cái, làm đẹp,..
 
3. Nuôi dưỡng tâm hồn 
 
Nhiều người nhầm tưởng rằng chính vẻ bề ngoài của người phụ nữ chính là điểm thu hút để giữ chồng. Cho nên nhiều người vợ rất siêng đi thẩm mỹ, đi làm đẹp để có thân hình nóng bỏng, quyến rũ.
 
Nhưng họ lại quên mất rằng, vẻ đẹp ngoại hình mà họ có thì bất cứ cô gái nào cũng có, thậm chí còn đẹp hơn nữa. Tuệ An tin rằng một người con gái dù xinh đẹp đến đâu nhưng có ấy không có một tâm hồn đẹp, không có cách nói chuyện thông minh và hành xử khéo léo thì người đàn ông cũng sẽ nhanh chóng chán và rời đi.
 
Vậy nên ngoài việc chăm chút vẻ bề ngoài các bạn cũng cần phải nuôi dưỡng và vun đắp cho phần tâm hồn của chính mình.
 
4. Bao dung và tha thứ
 
Đã là con người thì ai cũng có khuyết điểm, ai cũng từng phạm sai lầm. Nhưng nếu như người đó đã nhận ra lỗi lầm của bản thân và thực sự muốn được quay trở về. Hãy bao dung và tha thứ cho họ.
 
Đôi khi việc chồng đi ngoại tình chính là một lời cảnh tỉnh cho chúng ta rằng cuộc hôn nhân của mình đang có vấn đề. Lời cảnh tỉnh đó có thể là cách mà bạn yêu thương chồng, quan tâm anh ấy đang chưa đúng.
 
Cho họ cơ hội quay trở về cũng là cho chính mình cơ hội được thay đổi và hoàn thiện bản thân để trở nên tốt hơn mỗi ngày.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm