rssheader

22/10/2020

3 sai lầm điển hình của đại gia khi tìm bạn gái

28/07/2019, 05:27 GMT+07 | Gia đình
Triệu phú nam không thích những cô nàng đến với mình vì tiền. Nhưng họ thường khoe khoang tài sản từ buổi gặp đầu. Ảnh:Getty Images. Triệu phú nam không thích những cô nàng đến với mình vì tiền. Nhưng họ thường khoe khoang tài sản từ buổi gặp đầu. Ảnh:Getty Images.

6 người đến từ các hãng mai mối "đẳng cấp cao" tham gia chương trình Dating Like a Millionaire của Business Insider. Họ phục vụ khách hàng từ Mỹ đến nước ngoài, từ hoàng gia, người nổi tiếng đến doanh nhân, thường là các đại gia sở hữu tài sản từ hàng triệu đến hàng tỷ USD.

Hóa ra, các triệu phú USD có xu hướng mắc phải sai lầm giống nhau khi hẹn hò.

Thích khoe khoang về tài sản

Mairead Molloy thuộc Berkeley International, công ty mai mối có trụ sở tại London (Anh), chỉ ra sai lầm lớn nhất của các đại gia là "quá thể hiện". "Làm quá hay vung tay quá trán chẳng có nghĩa lý gì. Hãy là chính mình", cô nói thêm.

Amy Andersen của Linx Dating ở San Francisco (Mỹ) gọi đây là hiện tượng "con công".

"Xuất hiện trên chiếc Ferrari, kể lể quá nhiều về quá khứ và sự nghiệp thành công ngay từ buổi hẹn đầu tiên khiến họ trở nên ngạo mạn. Trong khi đó, những phẩm chất cá nhân quan trọng hơn lại bị chìm nghỉm. Thậm chí, họ có thể thu hút nhầm người", cô nói thêm.

Business Insider dẫn lời Janis Spindel của Janis Spindel Serious Matchmaking: "Triệu phú nam không muốn phụ nữ yêu họ vì tiền. Vậy tại sao họ lại để tái xế của mình đến đón những cô gái bằng chiếc Bentley đời mới?".

Để minh chứng, Spindel - nhà mai mối chuyên phục vụ đối tượng khách hàng nam - đưa ra một tin nhắn chuyển tiếp từ một khách hàng. Anh ấy đề cập đến việc sở hữu nhiều ngôi nhà, trong đó có một ngôi nhà ở Hamptons ngay khi mới quen.

Carly Spindel, con gái của Spindel, cũng làm cho công ty mai mối của mẹ, nói: "Chúng tôi thường nói với khách rằng đừng bao giờ nhắc đến tiền và dẫn dắt mối quan hệ bằng tiền".

April Davis thuộc Luma Search ở New York (Mỹ) cũng tiết lộ: "Các triệu phú nên tránh nói về tài sản của họ. Bạn sẽ nghĩ điều này là hiển nhiên. Nhưng không, họ luôn làm vậy. Nó diễn ra theo kiểu họ cố tình khoe khoang. Đáng lẽ họ nên cố gắng khiến đối phương hỏi về mình".

Quá kén chọn

Davis mô tả vấn đề lớn nhất là "quyền lợi". Các đại gia thường quen với việc tự cho mình quyền làm chủ mọi thứ.

"Khi bạn hẹn hò với một người cũng có tiền, hoặc không thực sự quan tâm đến công việc và tài sản của bạn, bạn sẽ không được đối xử giống như cách bạn nhận được ở văn phòng hay những nơi khác", Davis nói thêm.

Patti Stanger của Millionaire's Club còn dẫn trường hợp của "triệu phú mọt sách" - những người không hoạt động sôi nổi khi còn đi học. Giờ đây tự cho phép mình làm mọi thứ và đặt kỳ vọng vượt quá khả năng về đối phương.

Coi buổi hẹn hò như buổi phỏng vấn

"Quyền lực khiến cho các triệu phú trở nên kén chọn. Một số người tiếp cận đối phương sai cách. Một sai lầm điển hình của đại gia nữ là coi buổi hẹn hò như cuộc phỏng vấn xin việc", Business Insider dẫn lời Andersen: "Các chàng trai không muốn một cuộc trò chuyện thuần túy về công việc. Điều đó khiến họ coi bạn là bạn bè và cuộc hẹn trở thành cơ hội mở rộng mối quan hệ. Hãy khiến cuộc gặp trở nên thoải mái và lãng mạn”.

Không chỉ đại gia, nhiều người cũng có nhìn nhận sai về các buổi hẹn hò. Theo Joanna Coles, chủ nhân cuốn sách Love Rules, cuộc hẹn không phải nơi tìm kiếm "the one" (người duy nhất).

Cô cho rằng sau một cuộc hẹn, bạn nên xem mình có thực sự thích người đó và muốn kết bạn hay không. Thay vì gặp gỡ theo kiểu "được ăn cả ngã về không", đối tượng hẹn hò có thể trở thành người bạn để đi chơi cùng.

Theo Zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm