Gia đình bị trao nhầm con 42 năm dừng tìm kiếm

Gia đình chị Tạ Thị Thu Trang, người bị trao nhầm 42 năm trước ở nhà hộ sinh Ba Đình, muốn những người "có thiện chí* sẽ tự tìm đến với nhau.
Gia đình bị trao nhầm con 42 năm dừng tìm kiếm

Anh Nguyễn Trung Thành, chồng chị Thu Trang, cho biết gia đình thống nhất dừng tìm kiếm người con gái bị trao nhầm với vợ anh. Theo anh Thành, hôm qua công an thông báo một trong những người có khả năng bị nhầm với chị Trang không đồng ý gặp mặt, cũng như làm xét nghiệm ADN. Vì thế, cơ quan chức năng không thể can thiệp cũng như ép buộc nếu họ không thiện chí.

"Mục đích đi tìm người thân của chúng tôi mang ý nghĩa nhân văn, đạo đức chứ không ngoài ý định nào khác nên khi muốn tiếp cận mà bị từ chối, gia đình cảm thấy hụt hẫng và thất vọng.

Lúc nào mẹ tôi (bà Mai Hạnh) cũng muốn tìm được con gái, còn Trang khát khao gặp lại người thân. Tuy nhiên, gia đình kia không muốn xáo trộn cuộc sống, mình phải tôn trọng, không cầu xin" - Ah Thành nói.

Gia đình bị trao nhầm con 42 năm dừng tìm kiếm ảnh 1

Anh Thành (chồng chị Trang) cho biết gia đình cảm thấy hụt hẫng và thất vọng khi người có khả năng bị trao nhầm từ chối gặp.

Theo anh Thành, có thể hiện tại gia đình từ chối hợp tác đang đấu tranh tư tưởng và cần có thời gian nên "phải thông cảm cho họ". Chồng chị Thu Trang hy vọng thông qua truyền thông, những người nào có khả năng bị trao nhầm với vợ anh sẽ tự nguyện đến gặp và hai bên thiện chí với nhau.

"Mọi người trong nhà cũng vui vẻ với quyết định dừng tìm kiếm và thậm chí còn yêu thương, gắn bó nhau hơn trước. Mẹ vợ tôi khi biết tin cũng thoải mái và đồng ý chờ đợi. Gia đình tôi đã vượt qua được nhiều chuyện thì việc này cũng không quá khó khăn. Cứ phải từ từ và chờ thôi" - Anh Thành chia sẻ.

Gần đây, một gia đình ở Hà Nội chủ động liên lạc vì thấy con gái họ sinh cùng thời điểm và có ngoại hình giống với chị Trang. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy chị Trang không phải con của nhà này.

Trước đó, câu chuyện về một gia đình ở Hà Nội nuôi nhầm con suốt hơn bốn thập kỷ gây xôn xao sau mẩu tin đăng trên Facebook. Thông tin kể về trường hợp bà Nguyễn Thị Mai Hạnh ở Quán Thánh (quận Ba Đình), thất lạc đứa con gái sơ sinh.

Sau vài giờ vượt cạn, bà nhận lại con và thấy số đánh 32 trên đùi bé không trùng với số 33 trên tay mẹ. Bé gái vẫn được bà Hạnh đưa về nuôi và đặt tên Tạ Thị Thu Trang.

Hơn 40 năm, chị Trang lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ và sự đùm bọc của các anh chị em. Vào ngày sinh nhật của mình, chị sốc khi mẹ Hạnh thông báo bà không phải mẹ đẻ của chị. Bà Hạnh đã âm thầm đi làm xét nghiệm ADN và cũng đau đớn không kém khi nhận kết quả.

Gia đình bị trao nhầm con 42 năm dừng tìm kiếm ảnh 2

Một gia đình ở Hà Nội chủ động tìm đến nhà chị Trang vì thấy người thân của họ có ngoại hình khá giống với chị. Tuy nhiên, kết quả ADN chỉ ra chị Trang không có quan hệ huyết thống với họ.

Từ khi sự thật được tiết lộ, gia đình bà Hạnh dồn sức tìm lại người con thất lạc, cũng là để tìm bố mẹ đẻ cho chị Trang. Sau khi thông tin được chia sẻ trên mạng, truyền thông đưa tin, công an vào cuộc nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả.

Theo Ngôi sao