Giả đại úy CSGT để lừa đảo

Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đã bắt khẩn cấp “Đại úy” Bùi Anh Tuấn, kẻ tự xưng là con của một Thứ trưởng Bộ Công an để lừa đảo nhiều người
Giả đại úy CSGT để lừa đảo
Giả đại úy CSGT để lừa đảo ảnh 1Giả đại úy CSGT để lừa đảo ảnh 2

Thời gian qua, bạn đọc cho biết tại quận 9 (TPHCM) có 1 thanh niên thường mặc trang phục Đại úy CSGT tự xưng là Đội phó Đội Tuần tra số 2 (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Tiền Giang). 

Qua thời gian điều tra, chiều 12/7, phóng viên báo Người Lao Động đã cung cấp thông tin cho Công an TP Mỹ Tho bắt khẩn cấp “Đại úy” Bùi Anh Tuấn - Sinh năm 1984, ngụ xã Đạo Thạnh (TP Mỹ Tho), kẻ tự xưng là con của một Thứ trưởng Bộ Công an để lừa đảo nhiều người.

Lừa cả tình lẫn tiền

Nạn nhân đầu tiên là chị N.Y (21 tuổi, tạm trú quận 1, TPHCM). Chị Y. cho biết vài tháng trước có quen Tuấn trong một lần đi uống cà phê. 

Thấy Tuấn mặc trang phục CSGT với cấp hàm đại úy và ăn nói nhỏ nhẹ nên có cảm tình. “Đại úy” Tuấn giới thiệu mình là Đội phó Đội tuần tra số 2 (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang) đang đi học ở quận 9 (TPHCM) để được đề bạt lên làm đội trưởng. 

Do hằng ngày vẫn thấy “Đại úy” Tuấn mặc trang phục CSGT mang cặp táp đi học nên chị Y. tin tưởng và đem lòng yêu thương. “Đại úy” Tuấn luôn kè kè bên mình khẩu súng rulô khi đến nhà chị Y. chơi và giới thiệu mình là con của một Thứ trưởng Bộ Công an. 

Sau một thời gian, chị Y. trao cả đời con gái cho viên “Đại úy” này. Sau khi lừa được tình, Tuấn nói do cha mình làm Thứ trưởng Bộ Công an nên không thể cưới chị Y. vì “không môn đăng hộ đối”. Chị Y. phản ứng thì bị Tuấn nhiều lần sử dụng súng rulô giả kê vào đầu dọa bắn.

Gần đây nhất là cuối năm 2013, Tuấn đã khống chế chị Y. lấy nhiều tài sản như điện thoại, máy tính, tiền… mang đi cầm. Theo chị Y., tổng số tiền chị bị Tuấn chiếm đoạt là hơn 100 triệu đồng.

Nhiều công an sa bẫy

Một nạn nhân khác của Tuấn là anh T.V.G, công tác tại Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM. Cuối tháng 10/2013, Tuấn điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông và bị anh G. yêu cầu dừng xe kiểm tra. 

Tuấn nói “mình là anh em trong ngành nhưng công tác ở Tiền Giang”, sau đó lấy từ trong bóp ra 2 tấm ảnh của mình mặc trang phục CSGT nên anh G. thông cảm cho đi. 

Lúc này, Tuấn liền xin số điện thoại của anh G. để liên hệ và nhiều lần mời đi uống cà phê. Thấy Tuấn là người trong ngành nên khi y hỏi mượn tiền thì anh G. đưa 5 triệu đồng. 

Lúc bị bắt, Tuấn còn khai với thủ đoạn trên, hắn đã mượn tiền của anh N.T.T, công tác tại Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM.

Khi khám xét nhà Tuấn, công an thu giữ 1 bộ trang phục CSGT với cấp hàm đại úy, 2 dây thắt lưng của công an, 1 đôi giày công an, 1 bản “kiểm soát quân sự”, 1 quẹt gas có hình dạng khẩu súng và hàng chục tấm ảnh của Tuấn mặc trang phục cảnh sát điều tra. 

Tại cơ quan công an, Tuấn khai gần đây còn gặp anh Hoàng ở huyện Cái Bè (Tiền Giang) khi mặc trang phục CSGT. Tuấn giới thiệu mình là cháu ruột của Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, hiện đang công tác tại Đội CSGT quận Bình Thạnh (TPHCM). 

Anh Hoàng có người cháu đang đi nghĩa vụ trong ngành công an nên muốn xin vào biên chế, Tuấn hứa giúp với giá 120 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Tuấn viết biên nhận và bỏ đi TPHCM “ẩn thân”. Ngoài ra, cũng bằng thủ đoạn trên, Tuấn còn lừa một người khác tên L. lấy 25 triệu đồng.

Công an TP Mỹ Tho kêu gọi ai là nạn nhân của Tuấn thì liên hệ với cơ quan này hoặc điều tra viên Tiến Nhật qua số điện thoại 0989333063 để làm rõ hành vi của đối tượng trên.

Theo nld.com.vn